vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Giải quần vợt mùa Đông của người Việt tại Liên bang Nga

Cập nhật lúc 11-12-2014 14:26:28 (GMT+1)
Một trận đấu tại giải. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Với tiêu chí "Vui-Khỏe-Đoàn kết," từ 29/11-7/12, tại câu lạc bộ quần vợt "Prime" ở thủ đô Moskva (Liên bang Nga), Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga (VITAR) tổ chức giải quần vợt VITAR mùa Đông 2014.

Tham gia giải đấu nội bộ này có khoảng 60 vận động viên thuộc các câu lạc bộ quần vợt lớn nhất của người Việt ở Moskva và câu lạc bộ Neva của St. Petersburg. Theo trình độ, các vận động viên tham gia tranh tài ở các nội dụng đơn nam A, B; đôi nam A, B; đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp.

Do là giải nội bộ, đã nhiều lần cọ sát với nhau, các trận đấu thường diễn ra căng thẳng, kịch tính, kéo dài với nhiều cơ hội chia cho cả hai bên. Ở các trình độ quan trọng, nhiều trận phải định đoạt bằng màn tie-break cân não đầy may rủi. 

Bất chấp thời tiết giá lạnh, không ít khán giả và người đam mê đã tới xem, cổ vũ những đường banh hay, giơ bóng kịch tính của các vận động viên. Cuối cùng, giải kết thúc với lễ trao cup cho các vận động viên đoạt giải cùng buổi liên hoan vui vẻ tại Trung tâm Văn hóa-Thương mại-Khách sạn Hà Nội Moskva (Incentra).

Giải quần vợt mùa đông là giải cuối cùng trong hệ thống các giải quần vợt tổ chức năm 2014 của VITAR. Nhân dịp này, VITAR đã tiến hành đại hội tổng kết năm và cảm ơn các nhà tài trợ. 

Ông Phan Tuấn Khanh, chủ tịch VITAR cho biết không chỉ giúp các hội viên nâng cao sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó. Tại giải Open mùa hè 2014, VITAR đã quyên được hơn 5.000 USD ủng hộ lực lượng chấp pháp Việt Nam bảo vệ biển đảo. 

Trong năm nay, VITAR cũng phối hợp với với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức thành công ngày thể thao ASEAN ở Moskva. 

VITAR, với 8 câu lạc bộ những người Việt yêu quần vợt ở Nga, là thành viên Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF)./.

Nguồn: Duy Trinh/Vietnam+