vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Giải bóng đá 'CUP NOEL 2012' thành công tốt đẹp

Cập nhật lúc 28-12-2012 18:25:17 (GMT+1)
Niềm vui của đội vô địch

Ngày 25 tháng 12 năm 2012, tại TTTT phố Piaseczynska 71, giải bóng đá truyền thống thường niên nhân dịp lễ Giáng Sinh đã được tổ chức và thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức giải là CLB bóng đá „Học sinh & Sinh viên” với sự hỗ trợ của Ban công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt nam tại Ba Lan và Hội người Việt Nam tại Ba Lan.

Giải đấu năm nay còn có sự khác biệt với các giải đấu các năm trước, đó là sự có mặt của 2 đội bóng thanh niên đến từ Hungari và Phần Lan. Tổng số đội tham gia lên tới 7 đội, bao gồm: Hungari, Phần Lan, Sinh viên I, Sinh viên II, Sinh viên Quốc tế, Lão tướng và Sông Lam.

Với thể thức thi đấu vòng tròn, cả 7 đội đều có điều kiện gặp nhau, tranh tài. Trong lời phát biểu khai mạc, Chủ tịch CLB bóng đá HS&SV Lê Minh Nghĩa đã có lời chúc rất rõ ràng: Đội nào đá hay nhất sẽ là đội giành chiến thắng cao nhất. Đại sứ Nguyễn Hoằng cũng đã có những lời động viên khích lệ các đội bóng hãy thi đấu nhiệt tình, đoàn kết, hữu nghị làm cho truyền thống giải Noel như ngọn lửa Olimpic bừng cháy mãi mãi.

Mặc dù thời tiết mùa đông giá lạnh nhưng đông đảo các thanh niên và học sinh cùng nhiều bà con, cô bác đã đến cổ vũ. Nhiều thanh niên người Việt đang đi du học tại các nước khác cũng về đây tụ hợp (chính vì vậy mà có đội bóng mang tên „Sinh viên Quốc tế”).

Hai đội có số điểm cao nhất đã thi đấu trận chung kết giành chức Vô địch đó là Sông Lam và Sinh Viên I. Đây là 2 đội bóng có bề dày thành tích cao tại các giải bóng mùa đông. Đã nhiều lần đội của CLB Sông Lam bị thua trước đội của CLB HS&SV. Lần này cũng vậy, sau 2 hiệp với 20 phút thi đấu, đội bóng Sinh Viên I đã thi đấu xuất sắc, ghi 2 bàn thắng và đoạt ngôi Vô địch. Đội của CLB Sông Lam lại một lần nữa bỏ lỡ cơ hội để chỉ nhận được cúp bạc. Trước đó, đội Hungari với đội hình nhiều cầu thủ giỏi, trẻ, đẹp trai, cũng đã có cơ hội vào chung kết. Tuy nhiên, trong trận cuối cùng gặp đội „Lão tướng”, đội này đã để thua 3:1 và không có vé vào chung kết.

Giải bóng đá Cup Noel tuy chỉ diễn ra trong một ngày nhưng đã để lại những ấn tượng đẹp đẽ trong lòng mỗi người đặc biệt là các thanh thiếu niên. Theo đánh giá của nhiều người, lớp thanh niên trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan ngày càng đông nên cần có những tổ chức đứng ra giúp các cháu có những sân chơi lành mạnh, bổ ích và hội nhập bền vững. Câu lạc bộ bóng đá Học Sinh & Sinh viên là một trong những tổ chức cần thiết đó. Xin chúc mừng các bạn và mong rằng CLB sẽ luôn là điểm đến vui vẻ của các bạn học sinh, sinh viên người Việt tại Ba Lan.

Dưới đây là một số hình ảnh về giải đấu:

Toàn cảnh đội hình khai mạc

Đại sứ Nguyễn Hoằng tặng hoa và chúc mừng 

Hội NVNTBL chúc mừng

Đội SV Hungari

Đội SLNA

Đội SV Phần Lan

Niềm vui của đội vô địch 

Nguồn: Xuân Nguyên/ Queviet.pl

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: