vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

FIFA kêu gọi dừng 'giảng đạo đức' tại World Cup Qatar

Cập nhật lúc 05-11-2022 12:37:05 (GMT+1)
Các lãnh đạo FIFA đã gửi thư kêu gọi tập trung vào kỳ World Cup sắp tới thay vì những vấn đề chính trị ngoài lề. Ảnh: Sky New

Trong thư gửi đến các đội tuyển dự World Cup 2022, lãnh đạo FIFA kêu gọi các nước tập trung vào giải đấu sắp tới thay vì các cáo buộc nhằm vào nước chủ nhà, theo Sky News.

Theo Sky News, trong lá thư gửi đến 32 quốc gia tham dự vòng chung kết World Cup 2022 sắp tới, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) Gianni Infantino và Tổng thư ký liên đoàn Fatma Samoura đã kêu gọi các nước "tập trung vào bóng đá".

"Chúng ta hiểu rằng bóng đá không phải thứ duy nhất tồn tại và có nhiều vấn đề và thách thức chính trị đang diễn ra trên toàn thế giới. Nhưng xin đừng để bóng đá bị kéo vào mọi cuộc chiến về hệ tư tưởng và chính trị đang xảy ra ở thời điểm hiện tại", lá thư viết.

Theo AFP, lá thư được FIFA gửi đi trong bối cảnh nước chủ nhà Qatar của World Cup 2022 đang gặp một số tranh cãi liên quan đến cách đối xử với lao động nước ngoài, phụ nữ và cộng đồng LGBT.

Một số đội tuyển châu Âu như Anh, Pháp, Đức và xứ Wales tuyên bố sẽ đeo băng tay nhiều màu để thể hiện sự ủng hộ với cộng đồng LGBT.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: Reuters.

"FIFA luôn cố gắng tôn trọng mọi quan điểm, tín ngưỡng và không rao giảng đạo đức cho thế giới. Một trong những điều làm nên sức mạnh của thế giới chính là sự đa dạng và sự đa dạng này có nghĩa là chấp nhận những khác biệt của nhau. Không có dân tộc hay nền văn hóa nào tốt đẹp hơn so với phần còn lại", Chủ tịch Infantino viết trong thư.

Chủ tịch Infantino và Tổng thư ký Samoura cho biết mọi người, bất kể "màu da, quốc tịch, giới tính và văn hóa" đều được chào đón tại World Cup.

Trả lời Sky News, Giám đốc điều hành Ban tổ chức World Cup Qatar Nasser Al Khater cho biết người hâm mộ mọi giới tính đều được chào đón tới World Cup mặc dù sẽ phải chịu một số bất tiện do pháp luật của nước chủ nhà.

An Bình
Nguồn: zingnews.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: