vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Đức thắt chặt an ninh ở các sân vận động

Cập nhật lúc 14-12-2012 19:11:00 (GMT+1)
Công tác an ninh sẽ được thắt chặt ở các SVĐ của nước Đức

LĐBĐ Đức (DFL) và các đội bóng thuộc 2 giải đấu cao nhất (Bundesliga và Bundesliga 2) đã đồng ý về các biện pháp mà BTC đưa ra nằm kiểm soát chặt chẽ an ninh trước các trận đấu sẽ diễn ra vào cuối tuần nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc đến từ hành vi của các fans hâm mộ.

Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ 4 vừa qua, BTC và đại diện của 36 CLB đang chơi ở Bundesliga và Bundesliga 2 đã bỏ phiếu đồng ý về các biện pháp thắt chặt an ninh trước các trận đấu. Đặc biệt là các phương pháp kiểm soát các hành động như đốt pháo sáng, bom khói cũng như hạn chế và cấm một số người hâm mộ quá khích không được đến sân.

Nguyên nhân bắt nguồn từ vụ việc các CĐV Borussia Dortmund làm loạn trong trận derby vùng Ruhr với Schalke 04 cách đây chừng 2 tháng. Có tới hơn 200 người bị bắt giữ và cũng có tới 8 cách sát bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Mới đây nhất là khán giả Hannover 96 buộc cảnh sát phải dùng hơi cay để dẹp trật tự ở trận đấu với Dynamo Dresden trong khuôn khổ cúp QG Đức diễn ra vào giữa tuần trước.

Phát biểu trong cuộc họp báo, chủ tịch DFL Reinhard Rauball nói “Bóng đá chuyên nghiệp cần có những cổ động viên chuyên nghiệp, chứ không phải là những phần tử quá khích. Tất cả các sân vận động đều đồng ý với phương án mà chúng tôi đưa ra với tinh thần hợp tác cao nhất”.

“Đề xuất của chúng tôi được đưa ra để đáp ứng nhu cầu và tình hình cấp bách hiện tại trên toàn nước Đức. Đây không phải là một quyết định chống lại người hâm mộ, nhưng rất cần thiết cho bóng đá ở cả hiện tại lẫn tương lai và bảo đảm an toàn cho những cổ động viên chân chính”. Vị chủ tịch 65 tuổi kết thúc cuộc trò chuyện với Tạp chí Kicker.

Nguồn: Bongdapro

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: