vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Đại kiện tướng Quang Liêm lập kỳ tích trên đất Nga

Cập nhật lúc 18-02-2010 15:37:25 (GMT+1)

Kỳ thủ số một Việt Nam vừa làm nên điều bất ngờ với vị trí số một tại giải cờ vua Aeroflot uy tín được tổ chức ở Nga từ 9 tới 18/2.

Quang Liêm trong ván đấu thứ 9 với Nepomniachtchi. Ảnh: Chessbase.

Sau khi tham dự giải Moscow mở rộng, Quang Liêm lập tức bước vào giải Aeroflot mà không được nghỉ một ngày. Đây là năm thứ 9 giải đấu uy tín này được tổ chức với sự tham gia của 80 kỳ thủ. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 140.000 euro, người đứng thứ nhất nhận 21.000 euro.

Ngay trước vòng cuối, cả Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đều đang ở nhóm dẫn đầu với 6 điểm. Tuy nhiên, ở vòng cuối, Trường Sơn chịu thua Korobov Anton trong khi Quang Liêm giành chiến thắng trước Ian Nepomniachtchi.

Quang Liêm và Anton Korobov (ngoài cùng, bên trái) giành 2 vị trí cao nhất. Ảnh: Chessbase.

Với 5 trận thắng, 4 trận hòa, kỳ thủ Việt Nam giành được tổng cộng 7 điểm, đứng ở vị trí số một chung cuộc. Đứng thứ hai là Anton Korobov của Ukraina. Nguyễn Ngọc Trường Sơn đứng thứ 5 với 6 điểm.

Ba tuần vừa qua là khoảng thời gian Quang Liêm thi đấu ấn tượng. Tài năng của Việt Nam được đánh giá là "khắc tinh" của các kỳ thủ Nga. Tại giải Moscow mở rộng, anh giành vị trí thứ 3 với 7 điểm còn tại giải Aeroflot, Quang Liêm giành vị trí đứng đầu.

Theo Ngoisao

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: