vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Cổ động viên Việt trên khán đài EURO

Cập nhật lúc 21-06-2012 19:20:46 (GMT+1)
Không khó để gặp CĐV Việt Nam trên các khán đài EURO 2012

Ở Ba Lan, trong lúc tác nghiệp trên các sân cỏ tại EURO 2012, đã không ít lần phóng viên báo Bóng đá gặp được những CĐV người Việt. Bởi đơn giản, các kiều bào ở đây rất mê bóng đá và hầu như không tiếc tiền mua vé vào sân.

Trong số những CĐV người Việt đã gặp, anh Hùng là người mà chúng tôi ấn tượng nhất. Chẳng là trong lúc đang quay máy lên một góc khán đài SVĐ Quốc gia Ba Lan chụp ảnh người hâm mộ, bất ngờ phóng viên báo nghe thấy giọng người Việt gọi. Tiếp đó là lời đề nghị chụp cho một kiểu.

Điều đặc biệt là chúng tôi đã gặp lại anh Hùng ở bên ngoài SVĐ sau khi kết thúc trận đấu. Lần này, cũng là anh chủ động gọi, lúc chúng tôi đang tất bật ghi lại hình ảnh của các CĐV trên đường phố Ba Lan. “Người Việt mình sao không chụp, mà lại đi chụp Tây thế?”, đó là cách anh Hùng bắt chuyện lại với phóng viên.

Hóa ra, anh Hùng không đi xem bóng đá một mình. Đi cùng anh còn có mấy người thân trong gia đình. Chúng tôi vừa đi vừa chuyện trò đủ thứ về Việt Nam, về bóng đá... Anh Hùng lúc hứng chí còn khoe rằng, ngày trước ở Việt Nam, anh từng học cùng lớp với bình luận viên bóng đá nổi tiếng Quang Huy.

Hôm đó, mấy lần anh Hùng mời chúng tôi về quán của mình để nhậu (anh là chủ của mấy cửa hàng bán đồ ăn Việt tại Ba Lan). Nhưng do công việc, chúng tôi đành phải từ chối tấm thịnh tình của anh với lời hẹn gặp lại ở Hà Nội.

Nguồn: Bongdaplus

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: