vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Chuyện xếp hàng mua vé xem U19 Việt Nam

Cập nhật lúc 14-09-2014 07:51:54 (GMT+1)
Hàng dài người hâm mộ xếp hàng chờ mua vé

Người Việt Nam vốn không có văn hóa xếp hàng chờ mua một cái gì đó, nhưng với U19 Việt Nam có lẽ lại là một ngoại lệ. Phải lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam mới nhận được sự quan tâm của người hâm mộ đến vậy. Trong bối cảnh các đội tuyển quốc gia, U23 và đặc biệt là V-League đánh mất niềm tin nơi người hâm mộ, thì U19 Việt Nam với lối chơi cống hiến vì màu cờ sắc áo, không ngừng nỗ lực vươn lên đã chiếm trọn tình cảm với người hâm mộ.

Trong suốt thời gian diễn ra giải U19 Đông Nam Á, chủ đề về vé xem U19 Việt Nam luôn "nóng” trên báo chí, các diễn đàn. Cơn sốt vé đã khiến chính những nhà tổ chức cũng phải đau đầu, còn người hâm mộ thì phải đợi nhiều giờ đồng hồ chỉ với mong muốn mua được vé giá gốc từ Ban tổ chức.

Ngay từ 1-2giờ sáng, hàng trăm người đã đứng xếp hàng đợi mua vé. Những người này ăn, ngủ ngay trước các địa điểm bán vé. Trong đoàn người dài hàng trăm mét xếp hàng có cả những bà bầu xếp hàng mua vé, cả người già, trẻ em với đủ mọi thành phần. 

Bất chấp những cơn mưa giao mùa, cái nắng nóng tại Hà Nội, hàng ngàn người đã đội nắng xếp hàng nhiều giờ tại các quầy bán vé, chờ đợi để đến lượt vào mua vé. Sự mệt mỏi hiện rõ trên những khuôn mặt, nhưng họ sẵn sàng đánh đổi để có được tấm vé vào sân. "Nếu tính tiền vé xe ô tô, rồi tiền mua vé xem U19, ăn uống… chuyến đi này của tôi tốn hơn triệu bạc. Nhưng tôi chẳng tiếc, bởi hơn 1 năm qua chỉ mong được một lần xem các cháu U19 thi đấu. Tôi từng rất yêu bóng đá Việt Nam, nhưng thời gian qua đã không còn quan tâm tới ĐTVN hay Olympic. Rất may là U19 đã mang lại cho tôi hy vọng vào một tương lai sáng hơn với bóng đá nước nhà”, một người xếp hàng mua vé cho biết.

Hiếm khi nào cảnh xếp hàng đông lên tới hàng nghìn người nhưng lại kiên nhẫn, háo hức đến thế. Tất cả cũng vì tình yêu với U19, vì sự kỳ vọng với bóng đá nước nhà.

Giải U19 Đông Nam Á đã chính thức khép lại và những hình ảnh đoàn người xếp hàng từ 1giờ sáng mua vé xem U19 Việt Nam thi đấu sẽ khiến những nhà quản lý bóng đá nước nhà phải suy ngẫm.

Nguồn: Việt An/ Daidoanket