vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Cầu thủ Việt kiều Filip Nguyễn sắp gia nhập đội tuyển quốc gia Việt Nam?

Cập nhật lúc 03-05-2020 02:53:10 (GMT+1)
Cầu thủ Việt kiều Filip Nguyễn.

Thủ môn Việt kiều bày tỏ mong muốn được trở về đầu quân cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.    

Đứng trước hai mục tiêu lớn vào cuối năm nay là vượt qua Vòng loại thứ 2 - World Cup 2022 và vô địch AFF Cup 2020, Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đang gặp nhiều thử thách khi đội hình vắng bóng những cầu thủ “cầm chịch”.

Trong đó, ở vị trí thủ môn Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ tỏa sáng nhất, nhận được niềm tin trọn vẹn từ HLV Park Hang-seo và người hâm mộ. Tuy nhiên, chúng ta có thể không có sự phục vụ của Đặng Văn Lâm tại AFF Cup 2020.

Nguyên nhân vì CLB anh đang chơi - Thai League 2020 đã điều chỉnh lịch thi đấu, đá lại từ tháng 9/2020 đến 5/2021, trùng với thời điểm diễn ra AFF Cup 2020. Nếu đội tuyển Việt Nam muốn Văn Lâm trở về phải có sự đồng ý của của đội bóng chủ quản Muangthond United.

Nếu không may mắn, Văn Lâm vẫn sẽ phải ở lại đá cho Muangthond United. Lúc này, thầy Park Hang-seo phải có được phương án dự phòng hiệu quả.

Ngoài Văn Lâm, Văn Toản và Bùi Tiến Dũng đều đã kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tuy nhiên hai cầu thủ trẻ này thường mắc những sai lầm nên không giữ được tâm lý ổn định. Thủ môn Trần Nguyên Mạnh đã 3 năm không thi đấu quốc tế, đó là một rào cản lớn.

Do đó, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn hiện đang thi đấu tại Slovan Liber và được ông Park quan tâm khi trưởng thành từ Châu Âu và có thể hình khá lý tưởng, tương tự Văn Lâm.

Filip Nguyễn là người Séc gốc Việt, anh từng bày tỏ mong muốn được trở về đầu quân cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Điều kiện để ông Park có thể gọi thủ môn này về "thử việc" là khi anh hoàn thành các thủ tục nhập tịch. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, có thể cuối năm nay, Filip Nguyễn sẽ có cơ hội.

Về vấn đề này, HLV Park chia sẻ, các cầu thủ Việt kiều không nói được tiếng Việt dù có bố hoặc mẹ người Việt. Họ sinh ra ở nước ngoài, không hiểu văn hoá Việt Nam. Họ còn dòng máu Việt Nam nhưng suy nghĩ, thói quen là công dân nước ngoài. Ngoài ra, vấn đề còn là ngôn ngữ, việc giao tiếp, tư duy khác biệt.

Ông cũng có những đánh giá riêng cho vị trí thủ môn: "Nhưng ở vị trí thủ môn thì có chút khác biệt, việc giao tiếp ít hơn, còn nếu các cầu thủ thi đấu ở phía trên thì đó sẽ là điều phải suy nghĩ".

Nguồn: Đông Phong/ thoidai.com.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: