vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Cầu thủ Đức muốn tổ chức trận tưởng niệm Enke

Cập nhật lúc 15-11-2009 07:42:55 (GMT+1)

Dự kiến sẽ có 100.000 người tới AWD Arena để tưởng niệm Robert Enke. Đối với các cầu thủ Đức, họ muốn thay lời tưởng nhớ bằng cách tổ chức một trận đấu dành cho người đồng đội quá cố.

Buổi lễ tiễn đưa Enke xuống suối vàng (diễn ra vào hôm nay) dự kiến sẽ được tổ chức rất long trọng. Quan tài Enke đã được 6 đồng đội thân thiết của cầu thủ này ở Hannover đưa ra nghĩa trang, trước sự chứng kiến của 100.000 CĐV tới sân AWD Arena để bày tỏ lòng tiếc thường đối với thủ thành 32 tuổi. Nhiều người trong số đó thậm chí còn xem đây là ngày đại tang đối với nền bóng đá Đức.

Dĩ nhiên, xuất hiện tại AWD Arena không thể không có thày trò Joachim Loew. Từ đội trưởng Michael Ballack tới các “phó thường dân” khác đều sẽ có mặt để bày tỏ nỗi buồn trước việc người đồng đội dễ gần, hiền lành từ nay không còn tồn tại trên cõi đời. Chưa hết, theo tờ Bild, Ballack cùng một số đồng đội khác còn đề nghị LĐBĐ Đức (DFB) tổ chức một trận đấu nhằm mục đích tưởng nhớ Enke, thủ thành đã 8 lần ra sân trong màu áo Mannschaft.

 “Các cầu thủ đã đề nghị tổ chức một trận đấu tưởng nhớ Enke vào năm sau”, Tổng thư kí DFB, Wolfgang Niersbach xác nhận thông tin nói trên.

Kết thúc lễ tang, thày trò Joachim Loew sẽ lên tàu tới Duesseldorf vào buổi chiều, để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với BBN diễn ra vào thứ 4 tới. Trước đó, ngay khi biết tin Enke qua đời, LĐBĐ Đức đã hoãn một trận đấu giao hữu với Chilê mà đáng lý diễn ra vào thứ 7 (14/11).

Theo Bóng Đá S

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: