vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Bóng đá Anh cải tổ: Vì tương lai con em chúng ta!

Cập nhật lúc 28-07-2010 03:53:13 (GMT+1)
Bóng đá Anh đang thay da đổi thịt

Sau thất bại toàn diện tại World Cup vừa qua, bóng đá Anh đang thực hiện những cuộc cải tổ mang tính cách mạng nhằm mang lại những nét tích cực cho bộ mặt của ĐT Tam sư. Ý kiến đề xuất có kì nghỉ đông đang được thông qua và sắp tới sẽ có những quy định mới nhằm phát triển các tài năng trẻ người bản địa.

Quy định mới của FA liên quan đến cụm từ “home-grown players”, hiểu nôm na là các tài năng trẻ trưởng thành hoặc được đào tạo từ các CLB của Anh. FA sẽ cho áp dụng những quy định này ở ngay mùa giải 2010/2011 sắp tới. Theo đó, các CLB sẽ phải đưa ra một đội hình chỉ bao gồm 25 cầu thủ, trong đó phải đảm bảo 8 cầu thủ là những “home-grown players”. Thời hạn chót để đưa ra bản danh sách trên là 17h00 ngày 01 tháng 09 năm 2010, một ngày sau khi TTCN chính thức đóng cửa.

Bóng đá Anh cải tổ: Vì tương lai con em chúng ta!, Bóng đá, bong da Anh, man city, MU, FA, cai to

Carvalho và Bellamy theo báo chí Anh đều đang nằm trong diện bị thanh lí bất cứ lúc nào

Những “home-grown players” đạt yêu cầu không nhất thiết phải là một cầu thủ mang quốc tịch Anh mà họ có thể đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, miễn là họ đã được đào tạo ít nhất 3 năm bởi một CLB bóng đá chuyên nghiệp của Anh hoặc xứ Wales trước năm 21 tuổi. Quy định về số lượng cầu thủ này đã nhận được sự đồng tình của phần lớn những người đứng đầu của các CLB từ hồi tháng 9 năm ngoái nhưng sang năm nay FA mới có cơ hội áp dụng. Trên tờ Daily Mail đã cho đăng một bài báo giải thích khá cụ thể về quy định mới này. Theo đó, nếu như một CLB không đủ 8 cầu thủ “home-grown players” thì họ sẽ phải thi đấu với số lượng cầu thủ ít hơn 25. Nếu chẳng may một trong 8 cầu thủ đó gặp chấn thương dài hạn, các CLB có quyền gọi thêm một tài năng trẻ khác để thay thế, ngoại trừ trường hợp của thủ môn, đội bóng sẽ có quyền mua hoặc mượn một cái tên khác lấp chỗ trống, không nhất thiết phải là cầu thủ trẻ.

Theo các quan chức của bóng đá Anh, quy định mới này sẽ giúp những tài năng trẻ có nhiều cơ hội để thi đấu hơn, đặc biệt là các tài năng người Anh, và điều đó có lợi cho đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, việc hạn chế số lượng các tài năng trẻ ở con số 8 sẽ khiến cho các CLB phải cặn kẽ hơn trong việc chi tiêu, mua ai bán ai của mình. Nếu muốn mua một ngôi sao về, họ sẽ phải cân nhắc để đẩy đi một cầu thủ trẻ để cân đối đội hình và đủ số lượng, và ngược lại. Điều đó sẽ giúp cho các CLB có được một sự cân bằng giữa các tài năng trẻ và “siêu sao”.

Bóng đá Anh cải tổ: Vì tương lai con em chúng ta!, Bóng đá, bong da Anh, man city, MU, FA, cai to

Những bệnh binh như Hargreaves sẽ chịu thiệt lớn bởi quy định mới của FA

Với quy định mới này, đội chịu thiệt nhất có lẽ là Man City bởi “đại gia” mới nổi này chỉ biết mua ngôi sao mà ít chú trọng công tác đào tạo trẻ. Đội hình hiện tại của Man “xanh” có tới 38 cầu thủ nhưng chỉ 5 trong số đó dưới 21 tuổi, điều đó chắc chắn sẽ khiến cho Mancini phải tiến hành thanh lọc đội hình cho đủ 25 và “dọn đường” cho các cầu thủ trẻ khác lên đội 1. Ngược lại, những CLB nổi tiếng với công tác đào tạo trẻ như Arsenal hay M.U sẽ là những đội hưởng lợi và không gặp nhiều khó khăn để thích nghi với quy định mới. Chelsea cũng sẽ phải đối mặt với thách thức bởi đội quân của Ancelotti đang trong tình trạng bị “lão hóa” và cũng chỉ có 4 cái tên dưới 21 tuổi có trong đội hình. Với những trường hợp như của Owen Hargreaves và Jonathan Woodgate, những “thương binh” dài hạn của M.U và Tottenham thì có lẽ cơ hội để họ chơi bóng trong màu áo CLB của mình là không còn bởi có thể họ sẽ nằm trong danh sách cần thanh lọc của BHL để đảm bảo yêu cầu của FA.

Quy định này hứa hẹn sẽ mang lại một luồng gió mới cho giải đấu được cho là hấp dẫn nhất thế giới. Có thể sẽ có những CLB phải chịu thiệt vì quy định mới của FA tuy nhiên suy cho cùng đó là việc làm có lợi cho tương lai của bóng đá xứ sương mù, đó mới là đích đến quan trọng nhất.

Theo 24h

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: