vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Bom phát nổ bên ngoài sân Stade de France trước trận Pháp – Iceland?

Cập nhật lúc 04-07-2016 05:20:57 (GMT+1)
Nỗi ám ảnh khủng bố lại xuất hiện tại Pháp.

Một vụ nổ xe đã xảy ra bên ngoài sân Stade de France trước trận tứ kết EURO 2016 trước ĐT Pháp và ĐT Iceland, làm dấy lên lo ngại về khủng bố tương tự những gì đã diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái ở Paris.

Bóng ma vụ khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái ở thủ đô Paris lại hiện về trước trận đấu của ĐT Pháp và ĐT Iceland tại tứ kết EURO 2016. 17h30 giờ địa phương (23h30 giờ Việt Nam), các CĐV 2 đội tiến đến sân Stade de France buộc phải tạm dừng hành trình vì cảnh sát đang giải quyết một chiếc xe nghi chứa bom.

Cảnh sát Pháp đã cho nổ chiếc xe nằm ngoài sân vận động này “trong sự kiểm soát”. Họ cho biết đã “dùng lượng thuốc nổ nhỏ để mở cửa xe” và “mọi việc “không có gì phải lo lắng”. Dù thế, vụ nổ này đã gây không ít hoang mang cho những CĐV chứng kiến.

Còn nhớ, trong vụ tấn công Paris hồi tháng 11 năm ngoái, sân Stade de France là một trong những mục tiêu của bọn khủng bố. Chúng âm mưu mang bom vào trong SVĐ, nơi đang diễn ra trận giao hữu giữa ĐT Pháp và ĐT Đức, có Tổng thống Pháp Francois Hollande dự khán.

Những kẻ này đã không mang được bom vào bên trong sân. Chúng cho nổ ngay bên ngoài cổng sân. Đã có 3 người thiệt mạng và một số người bị thương vì vụ tấn công này.

 Quang Hòa (Báo Bóng đá)

Pháp phủ nhận vụ nổ gần sân Stade de France là do khủng bố

Ngay trước trận tứ kết giữa Pháp và Iceland, bên ngoài sân Stade de France đã xảy ra một vụ nổ.

 

Pháp phủ nhận vụ nổ ở sân Stade de France là do khủng bố

Theo thông tin được đăng tải trên Dailymail, khoảng 17h30 (giờ địa phương), bên ngoài sân Stade de France đã xảy ra một vụ nổ lớn. Đáng chú ý, vụ nổ này xảy ra ngay trước khi trận tứ kết giữa Pháp và Iceland. Cảnh sát Paris đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra vụ việc.

Trong khi đó, tờ The Sun cho biết vụ nổ phát ra từ một chiếc xe hơi nhưng dòng người tiến vào sân Stade de France vẫn không suy chuyển. Không khí bên trong sân cũng chẳng hề bị ảnh hưởng và các CĐV vẫn đang hát vang những ca khúc sôi động trước giờ bóng lăn.

Ở một diễn biến khác, một quan chức cấp cao của Pháp khẳng định vụ nổ trên không hề liên quan tới khủng bố. “Đó không phải là một quả bom bởi tất cả sẽ bị chúng tôi phát hiện và vô hiệu hóa trước khi kịp phát nổ. Hoàn toàn không có điều gì phải lo lắng”.

Trước đó, trong ngày 2/7, tại fanzone ở chân tháp Eiffel đã xảy ra một vụ nổ pháo hoa khiến các CĐV hoảng sợ và bỏ chạy tán loạn. Tại EURO 2016, nước chủ nhà Pháp đã tăng mức báo động trên toàn lãnh thổ lên mức cao nhất vì nỗi lo khủng bố.

G.H

Nguồn: Báo bóng đá, baogiaothong.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: