vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Bố Filip Nguyễn lý giải nguyên nhân con trai từ chối tuyển Việt Nam

Cập nhật lúc 07-09-2020 11:58:00 (GMT+1)
Filip Nguyễn chia sẻ tâm sự trên trang cá nhân

Chia sẻ với giới truyền thông, bố Filip Nguyễn cho biết ông tôn trọng ý kiến của con trai mình và tiết lộ lý do vì sao mới đây con trai ông đã nói lời từ chối khoác áo tuyển Việt Nam.

Mới đây, Filip Nguyễn đã được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Séc chuẩn bị cho trận thi đấu giao hữu với tuyển Scotland. Một thông tin vui đối với thủ môn Việt kiều gốc Hải Phòng nhưng cũng khiến nhiều NHM Việt Nam hụt hẫng.

Bởi theo quy định của FIFA, nếu một cầu thủ thi đấu cho một ĐT quốc gia trong giải đấu chính thức dù chỉ 1 phút, sẽ không có cơ hội khoác áo ĐT khác. Do đó nếu ra sân thi đấu cho đội tuyển Séc trong trận thi đấu giao hữu tới đây, Filip Nguyễn sẽ không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai dù có quốc tịch Việt Nam đi chăng nữa.

Về vấn đề này, Filip Nguyễn chia sẻ trên trang cá nhân: "Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển quốc gia cộng hoà Séc. Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này.

Rất tiếc tôi không thể đợi VFF và Chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Tuy nhiên sự bắt đầu ở đội tuyển quốc gia Séc sẽ dập tắt cơ hội của tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam. Tôi tin rằng với quyết định này người hâm mộ sẽ hiểu và cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi".

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Minh, bố Filip Nguyễn cho biết ông tôn trọng ý kiến của con trai mình: “Con trai tôi rất thích ĐT Việt Nam nhưng lâu quá, Filip không chờ được. Filip phải có thẻ cư trú, nhưng người ta làm sao cấp cho nó khi nó ở Séc được. Filip hiện bắt cho CLB Slovan Liberec. Nếu về Việt Nam làm thủ tục, Filip sẽ bị cách ly 14 ngày. Cộng thêm thời gian đi lại và làm giấy tờ, sự nghiệp bên kia coi như hỏng luôn."

Những chia sẻ của bố Filip Nguyễn cho thấy khả năng Filip Nguyễn khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai khá thấp vì đã hết kiên nhẫn trong việc chờ quốc tịch Việt Nam để cống hiến cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

N.P (T/H)
Nguồn: doisongvietnam.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: