vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Bạo loạn ở bóng đá Thụy Sĩ

Cập nhật lúc 18-12-2018 02:45:53 (GMT+1)
Vụ bạo loạn xảy ra sau trận đấu giữa Thun thắng Grasshoppers Zurich 1-0. CHỤP MÀN HÌNH

Năm sĩ quan cảnh sát và một người khác đã bị thương trong một vụ cổ động viên (CĐV) bạo loạn dữ dội sau một trận đấu ở giải bóng đá hàng đầu Thụy Sĩ.

Theo AFP, sự cố xảy ra vào cuối ngày 15.12 (theo giờ địa phương) gần nhà ga xe lửa ở Thun, miền trung Thụy Sĩ. Vụ bạo loạn xảy ra sau trận đấu đội chủ nhà Thun đánh bại CLB Grasshoppers Zurich với tỷ số 1-0 ở vòng 18 thuộc giải hàng đầu Thụy Sĩ. Nguyên nhân được cho là những CĐV Grasshoppers Zurich đã gây hấn với người hâm mộ CLB Thun sau thất bại của đội nhà.

Cảnh sát bang Bern cho biết các CĐV quá khích của 2 đội đã đụng độ, ném đá và sử dụng vật cứng tấn công nhau, đồng thời gây ra thiệt hại rất lớn về tài sản.

Người hâm mộ River Plate tiếp tục tạo ra một hình ảnh xấu trong lúc ăn mừng đội nhà vô địch Copa Libertadores trên đường phố Buenos Aires. 

“Khi các sĩ quan cảnh sát đang cố gắng tách người hâm mộ của 2 đội bóng để giải tỏa căng thẳng, những CĐV của CLB Grasshoppers Zurich bắt đầu ném đá, bàn ghế và và các vật thể khác”, cảnh sát bang Bern cho biết trong một tuyên bố.

Theo đó, trong lúc can thiệp sự hung hăng của CĐV quá khích bằng việc bắn đạn cao su và hơi cay, 5 sĩ quan cảnh sát đã bị thương và một người khác phải nhập viện cấp cứu trong “cuộc chiến tại nhà ga”. Theo thông kê ban đầu, vụ bạo loạn đã gây thiệt hại rất lớn khi làm hư hỏng hai xe buýt công cộng, nhà ga và một số tòa nhà xung quanh và cảnh sát ước tính chi phí thiệt hại khoảng hàng chục ngàn euro.

Nguồn: Tây Nguyên/ Thanhnien.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: