vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Báo chí Đức ca ngợi thành tích của Việt kiều Marcel Nguyễn

Cập nhật lúc 02-08-2012 22:01:07 (GMT+1)
Marcel Nguyễn (phải) nhận chiếc HCB môn TDDC.

Marcel Nguyễn đã đem về cho đoàn TT Đức chiếc huy chương bạc đầu tiên ở môn TDDC nội dung toàn năng nam kể từ Olympic 1936.

Trong ngày thi đấu hôm qua, Marcel Nguyễn là người thi đấu cuối cùng. Thành tích của Marcel Nguyễn là 91.031 điểm, trong đó xếp thứ nhất ở nội dung vòng treo và xà kép. VĐV người Nhật Bản Kohei Uchimura quá ổn định và ấn tượng ngay từ những nội dung đầu tiên nên đoạt HCV cũng là điều dễ hiểu. HCĐ là Danell Leyva của Mỹ.

Chiếc HCB là một bước tiến dài trong sự nghiệp của Marcel Nguyễn. Cũng ở nội dung này tại Thế vận hội Bắc Kinh cách đây 4 năm anh thậm chí không vào được vòng chung kết. Còn ở giải vô địch châu Âu năm 2011, Marcel Nguyễn chỉ về thứ 8.

Để được thành tích trên, Marcel Nguyễn đã trải qua quá trình chuẩn bị cực kỳ chu đáo cho Olympic 2012. Đến ngay cả những người đồng đội của Marcel Nguyễn cũng không thể hiểu nổi tại sao chàng trai chỉ cao có 1m61 lại có sức mạnh phi thường để có thể nuốt khối lượng bài tập lớn đến thế. Chính nhờ sự chăm chỉ đó mà Marcel Nguyễn đã khắc phục được những điểm yếu của bản thân.

Marcel Nguyễn cho biết: "Thật không may cho tôi là phải thi bài ngựa tay quay đầu tiên nên sau bài thi này tôi rơi xuống nhóm dưới cùng trong số 24 VĐV thi toàn năng. Sau đó, tôi cố gắng từng nội dung một để dần rút gắn khoảng cách với nhóm đầu. Rất vui là tôi đã làm được điều đó’’.

Tờ báo lớn Spiegel đã gọi tấm HCB của Marcel Nguyễn là “chiến tích lịch sử”, bởi người Đức cuối cùng giành được huy chương ở nội dung này là từ Olympic Berlin 1936.

Còn tờ Die Welt thì coi Marcel Nguyễn như “vị cứu tinh cho thể dục dụng cụ Đức”, nhất là khi hai niềm hy vọng khác là Philipp Boy và Fabian Hambuchen thi đấu không thành công. Các hãng thông tấn Reuters, AP, APF cũng có bài viết ca ngợi thành tích của chàng trai 24 tuổi này này./.

Thành tích của Marcel Nguyễn là 91.031 điểm, trong đó xếp thứ nhất ở nội dung vòng treo và xà kép

Marcel Nguyễn trong bài thi xà kép

Marcel Nguyễn ở phần thi ngựa tay quay 

Marcel Nguyễn ở nội dung nhảy ngựa

Và cuối cùng là phần thi xà đơn


Nguồn: VOV

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: