vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Ba Lan muốn hợp tác tổ chức Olympic mùa Đông 2022

Cập nhật lúc 17-01-2013 08:08:12 (GMT+1)
Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski ngày 14/1 cho biết nước này sẽ thúc đẩy nỗ lực hợp tác với Slovakia để đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Đông năm 2022, dự kiến diễn ra tại thành phố Krakow, miền Nam nước này.

Phát biểu trước báo giới tại Warsaw, ông Komorowski khẳng định sẽ thảo luận vấn đề quan trọng này với Tổng thống Slovakia Ivan Gasparovic và Tổng thống Séc sắp mãn nhiệm Vaclav Klaus trong cuộc gặp sắp tới.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng chính phủ của hai nước láng giềng trên sẽ ủng hộ và hỗ trợ kế hoạch tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2022 tại dãy núi Tatras, thuộc khu vực biên giới giữa Ba Lan và Slovakia.

Trong tháng 10/2012, những người đứng đầu ủy ban Thế vận hội của Ba Lan và Slovakia cùng với thị trưởng thành phố Krakow đã ký một văn bản với ý định sẽ cùng hợp tác đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2022. 

Thành phố Krakow sẽ là nơi chịu trách nhiệm tổ chức cả lễ khai mạc và bế mạc cùng một số môn thi trượt băng. Còn khu nghỉ dưỡng Zakopane phía Nam Ba Lan có thể sẽ là nơi tổ chức các nội dung thi đấu như trượt tuyết hoặc chạy việt dã. Trong khi đó, các nội dung trượt tuyết trên núi cao và khúc côn cầu có thể diễn ra ở nước láng giềng Slovakia.

Cả hai nước thành viên Lliên minh châu Âu này chưa lần nào đăng cai tổ chức Olympic, song Ba Lan từng là nhà đồng đăng cai với Ukraine tổ chức thành công giải vô địch bóng đá châu Âu 2012 của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Theo kế hoạch, Thế vận hội mùa Đông 2014 sẽ được tổ chức ở thành phố Sochi của Nga và vào năm 2018, thế vận hội được tổ chức 4 năm một lần này sẽ diễn ra ở một thành phố của Hàn Quốc./. 

Nguồn: TTXVN

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: