vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Ba Lan là đội nguy hiểm nhất tại EURO 2016

Cập nhật lúc 01-07-2016 12:00:07 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: bongdaplus.vn)

Anh và Croatia đã dừng bước tại vòng 1/8, nhưng Ba Lan thì không. Dưới con mắt của tôi, họ là đội tuyển nguy hiểm nhất EURO 2016. Ba Lan có thể linh hoạt lựa chọn phương án chiến thuật và luôn sẵn sàng tung ra những món vũ khí bất ngờ.

Trước EURO 2016, Robert Lewandowski là một trong những ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng Chiếc giày vàng. Thế nhưng, đến thời điểm này anh ấy vẫn chưa ghi bàn nào. Việc Lewandowski im tiếng chưa hẳn là tín hiệu xấu cho Ba Lan. Ngược lại, sự việc này còn cho thấy đoàn quân của HLV Adam Nawalka nguy hiểm như thế nào. Bởi chưa cần tới sự tỏa sáng của chân sút chủ lực, Ba Lan vẫn lọt vào tới tứ kết EURO 2016 bằng chiến tích bất bại.

Việc Ba Lan vẫn tuần tự tiến bước trong bối cảnh Lewandowski ẩn mình cho thấy họ có nhiều miếng đánh hiệu quả khác khiến đối phương tê liệt. Mỗi trận, HLV Nawalka đều giới thiệu một vũ khí bất ngờ. Trận ra quân, Arkadiusz Milik là người hùng với bàn thắng duy nhất hạ Bắc Ireland. Gặp Ukraine, đến lượt Jakub Blaszczykowski bắn hạ thủ môn đối phương sau khi vào sân từ ghế dự bị. Tới vòng 1/8, cũng lại là Blaszczykowski khai hỏa, nhưng trước đó Arkadiusz Milik và Kamil Grosicki đã có hàng loạt pha uy hiếp kung thành Thụy Sỹ.

Nhìn lại hành trình đã qua của Ba Lan, hẳn tất cả đều nhận thấy họ có rất nhiều giải pháp tiếp cận khung thành đối phương. Họ không phụ thuộc vào Lewandowski như phần lớn các nhận định được đưa ra trước EURO 2016. Ba Lan tấn công hết sức đa dạng. Họ không dồn bóng cho Lewandowski hay một nhân vật cụ thể nào. Tùy vào diễn biến của trận đấu mà từng thời điểm Ba Lan có một cầu thủ lĩnh trách nhiệm dâng cao ghi bàn.

Bạn sẽ làm gì để vô hiệu hóa một đội bóng như Ba Lan? Rất khó để tìm ra giải pháp, bởi trước khi vào sân chẳng ai lường được họ sẽ tấn công như thế nào. Yếu tố bất ngờ chính là một trong những điểm mấu chốt để bạn có thể giành chiến thắng, không chỉ riêng với bóng đá mà còn ở các lĩnh vực khác. Trên khía cạnh này, tôi cho rằng Ba Lan là đội bóng nguy hiểm nhất tại EURO 2016.

Lewandowski chưa ghi bàn, song không thể nói đóng góp của anh ấy mờ nhạt. Ngay cả khi chưa “khai hỏa”, áp lực mà Lewandowski tạo lên cầu môn đối phương vẫn rất lớn. Bất cứ đội bóng nào khi đối đầu với Ba Lan đều phải chuẩn bị kỹ càng phương án đối phó với tiền đạo của CLB Bayern Munich. Chẳng HLV nào mạo hiểm “thả rông” Lewandowski, bởi chân sút 27 tuổi này từng nhiều lần cho thấy năng lực chuyển hóa những cơ hội nhỏ thành bàn thắng.

Lewandowski vẫn là cục nam châm thu hút hậu vệ đối phương. Những pha di chuyển thông minh của anh đã tạo khoảng trống cho Milik và Blaszczykowski ghi bàn ở những trận đấu trước đó. Việc HLV Nawalka sử dụng Lewandowski làm “chim mồi” trong nhiều thời điểm càng khiến các đường bóng tấn công của Ba Lan trở nên khó phán đoán.

Trước một đội bóng như Ba Lan, đối thủ phải hết sức thận trọng và tỉnh táo. Đoàn quân của HLV Nawalka không ồn ào, nhưng cái cách họ đưa đối phương vào bẫy mang dáng dấp của một thợ săn lão luyện. Ba Lan hiện nay có thể thách thức bất cứ đội bóng lớn nào ở châu Âu bằng những thứ vũ khí bí mật của mình.

Nguồn: Đức Châu/ bongdaplus.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: