vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Alfred Riedl tự tin sẽ thành công với Indonesia

Cập nhật lúc 08-05-2010 18:15:26 (GMT+1)
Riedl có nhiều kinh nghiệm với bóng đá Đông Nam Á.

Cựu HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam đã chính thức neo đậu bến mới, vẫn ở Đông Nam Á.

Sau quá trình đám phán kéo dài từ cuối tháng một, mãi đến tuần này Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) và HLV Riedl mới đạt được thỏa thuận. Nhà cầm quân 60 tuổi người Áo sẽ cùng lúc kiêm nhiệm vị trí dẫn dắt ở đội tuyển quốc gia cũng như U23 Indonesia.

"Tôi hiểu sự kỳ vọng của người hâm mộ trong giai đoạn này rất lớn", hãng tin Reuters trích dẫn lời của Riedl. "Tôi sẽ cố gắng đi trên con đường đã qua trong quá khứ - thẳng thắn, trung thực và hăng say. Các cầu thủ cũng phải nỗ lực hết sức mình nếu muốn là một phần của đội tuyển. Cộng thêm chút may mắn nữa, tôi nghĩ thành công sẽ đến với Indonesia".

Riedl có nhiều kinh nghiệm với bóng đá Đông Nam Á.

PSSI tính đến chuyện mời Riedl sau khi đội tuyển nước này - dưới sự dẫn dắt của HLV nội Benny Dollo - không thắng trong cả thảy 6 trận đã đấu ở vòng loại Asian Cup 2011.

Lương tháng của ông được cho là 12.000 USD, thấp hơn khoảng 1.000 USD so với khi dẫn dắt ĐTQG và đội U23 Việt Nam nhưng bằng với thời điểm ông ở CLB Hải Phòng hồi đầu mùa V-League 2009 và đội U23 Lào tại SEA Games cuối năm ngoái.

"Tôi đã bay đến Jakarta cuối tháng một và tôi hài lòng khi mọi chuyện đã được thu xếp ổn thỏa. Tôi bây giờ chính thức nhận công việc mới và nhiều thách thức này", Riedl cho biết thêm.

"Mục tiêu chính là giúp Indonesia gặt hái nhiều thành công hết mức có thể. Nhưng tôi không muốn đưa bất cứ mục tiêu dự đoán nào. Tôi vẫn chưa có đủ lượng thông tin cần thiết về bóng đá Indonesian. Mục tiêu trước mắt là giúp nền bóng đá ở đây chuyên nghiệp hơn".

Trước đó, HLV Riedl đã 3 lần dẫn dắt đội Việt Nam và đạt nhiều danh hiệu: HC bạc Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup); HC bạc SEA Games 1999, 2003, 2005, và ấn tượng nhất là lần đầu vào tứ kết Asian Cup 2007 (Việt Nam khi đó là nước đồng chủ nhà). Tuy nhiên, cũng trong năm 2007, do thành tích yếu kém của đội U23 Việt Nam tại SEA Games 24, dưới sức ép của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và người hâm mộ, ông Riedl phải từ chức.

Doãn Mạnh

Theo Vnexpress

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: