vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

Ai sẽ vô địch World Cup 2014?

Cập nhật lúc 02-12-2013 10:53:25 (GMT+1)
“Bói vương” Marcia Fernandes. Photo courtesy: AFP

“Bói vương” Marcia Fernandes vào hôm nay chủ nhật đã đưa ra tiên đoán là Đức sẽ đoạt chức vô địch World Cup vào năm tới.

“Bói vương” – vua coi bói, trùm coi bói hay những nhà bói toán lừng danh. Nói về bóng tròn, về túc cầu hay bóng đá, chúng ta từng gọi là “cầu vương”, như cầu vương Pelé, thì xin tạm dịch “psychic diva” là “bói vương” vậy.

Còn khoảng 6 tháng nữa, World Cup 2014 sẽ khai mạc tại Brazil. Đây là ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. 32 đội tuyển quốc gia sẽ tranh nhau chiếc cúp vô địch.

Cúp vô địch sẽ lọt về tay ai?

Đó là điều mà nhiều người, kể cả các thầy bói, chiêm tinh gia, cầu thủ, huấn luyện viên và các nhà bình luận,… dự đoán.

“Bói vương” Marcia Fernandes vào hôm nay chủ nhật đã đưa ra tiên đoán là Đức sẽ đoạt chức vô địch World Cup vào năm tới.

Bà “bói vương” đã đưa ra lời tiên đoán này tại Hội Chợ Mystic, một sự kiện thu hút đến 40 ngàn người tại Sao Paulo.

Trong lúc đó thì chiêm tinh gia nổi tiếng của Brazil là Serena Salgado lại tiên đoán kiểu “vui lòng mọi người” là Brazil có “cơ hội tốt để vô địch” (a good chance of winning the tournament). Bà nói thêm, làm cho nhiều người vui, là “Tôi nghĩ là Brazil sẽ giành cúp vô địch vào năm tới. Đây chính là một khả năng.” Tiên đoán này thuộc loại “vui cả làng”, vì Brazil là đội mạnh nhất thế giới, lại đấu trên sân nhà, thì chuyện có “cơ hội tốt để chiến thắng” là chuyện đương nhiên, đâu có gì lạ. Nếu bà ta tiên đoán chắc nịch là Brazil “chắc chắn đoạt giải” thì mới là chuyện đáng nói.

Hai “bói vương” khác là Marcia Pugliesi và Daniel Atalla cũng tỏ ra dè dặt khi nói là “Họ không ở trong địa vị để đưa ra tên đội vô địch đối với một giải lớn như thế này”. World Cup 2014 sẽ tiến hành từ 12 tháng 6 đến 13 tháng 7.

Như vậy, các thầy bói và chiêm tinh gia cũng không nhất quán đưa ra tiên đoán đội nào sẽ là đội vô địch World Cup 2014.

Sân cỏ luôn luôn là một bí mật kinh hoàng.

Nguồn: Trần Thị Sông Dinh/Baocalitoday