vietinfo di động
Thư mục
Thể thao

5 nữ tuyển thủ Việt Nam được mời thi đấu tại CH Séc

Cập nhật lúc 22-07-2016 08:47:32 (GMT+1)
Các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập luyện tại CH Séc. Ảnh: TTXVN

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang có đợt tập huấn tại CH Séc từ ngày 4 - 20/7 nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 (AFF Women's Championship 2016) diễn ra từ ngày 26/7 - 4/8 tại Myanmar.

Một trong những kết quả đáng mừng trong chuyến tập huấn lần này của đội tuyển bóng đá nữ là việc Ban Giám đốc điều hành của CLB Sparta Praha bày tỏ mong muốn mời 5 nữ tuyển thủ Việt Nam thi đấu cho câu lạc bộ hàng đầu của bóng đá nữ CH Séc.

Mục tiêu mà Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đặt ra trong chuyến tập huấn lần này là để các cầu thủ có điều kiện tập luyện tốt hơn, có thêm kinh nghiệm thi đấu từ thực tế cọ xát quốc tế nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giải bóng đá quan trọng sắp tới.

Trong thời gian tập huấn tại Séc, tuyển nữ Việt Nam được bố trí ở tại khách sạn tiện nghi ở trung tâm thủ đô Praha với sân tập của CLB Sparta Praha ngay trong khuôn viên khách sạn. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết ông rất hài lòng vì đội tuyển nữ Việt Nam đang có những ngày tập huấn rất tốt với điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi chất lượng khá cao. Việc thích nghi nhanh với chênh lệch múi giờ, điều kiện thời tiết và đảm bảo sinh hoạt điều độ đã giúp các cầu thủ duy trì thể lực. 

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao nỗ lực của tất cả các thành viên trong đội và nhấn mạnh những giáo án Ban huấn luyện đề ra đều được các cầu thủ hoàn thành tốt. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã có một trận giao hữu với CLB FF USV Jena tại CHLB Đức, ba trận với các câu lạc bộ hàng đầu của bóng đá nữ CH Séc là AC Sparta Praha, Viktoria Plzeň và Dukla Praha Ženy - các đội bóng được đánh giá là những đối thủ ngang tầm. Trong các trận thử sức với các nữ cầu thủ châu Âu có lợi thế hơn hẳn về thể lực và chiều cao, các tuyển thủ nữ Việt Nam đã sử dụng lối chơi kỹ thuật và có chiến thuật hợp lý.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, cho biết chuyến tập huấn đầu tiên tại châu Âu của đội tuyển bóng đá nữ rất bổ ích và lý thú, các tuyển thủ đều hào hứng và đã luyện tập, thi đấu hết mình. Đội còn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi và cổ vũ của Đại sứ Trương Mạnh Sơn, Hội người Việt Nam tại CH Séc và những người hâm mộ.

Nguồn: TTXVN/Tin Tức

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: