vietinfo di động
Thư mục
Pháp luật

Những điều người phụ nữ cần biết về An sinh xã hội

Cập nhật lúc 08-05-2011 15:13:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: thongtinphapluatdansu

Trong khi các chương trình An sinh xã hội áp dụng cho tất cả các công nhân- nam và nữ đồng nhất về lợi ích mà họ có thể nhận được, tuy nhiên phụ nữ cần biết những chương trình dành riêng cho họ trong những hoàn cảnh cụ thể.

Hiểu biết về những chương trình mà họ có thể được hưởng có thể tạo sự khác biệt trong đời sống so với việc chỉ nhận được những phúc lợi hưu bổng trong những năm nghỉ hưu.

Một trong những điều quan trọng nhất phụ nữ cần phải nhớ về mặt An sinh xã hội là phải kịp thời báo cáo việc thay đổi tên họ. Nếu không cho chúng tôi biết về việc quý vị thay đổi họ, thu nhập của quý vị có thể không được ghi nhận vào đúng hồ sơ , do đó có thể không được hưởng đầy đủ các phúc lợi mà quý vị có thể có được. Không cập nhật tên họ trên hồ sơ an sinh xã hội có thể trì hoãn việc nhận khoản tiền bồi hoàn thuế lien bang trên thu nhập. Để báo cáo thay đổi tên họ, hãy điền vào đơn xin một thẻ an sinh xã hội (đơn SS-5). Có thể lấy mẫu đơn bằng cách truy cập www.socialsecurity.gov, viếng bất cứ văn phòng An Sinh Xã Hội hoặc trung tâm làm thẻ An sinh xã hội , hoặc gọi số điện thoại miễn phí của an sinh xã hội, 1-800-772-1213 (TTY: 1-800-325-0778) . Quý vị chỉ phải cho chúng tôi tài liệu được cấp phát gần đây như là bằng chứng của sự thay đổi tên họ hợp pháp của bạn

Nếu đang có kế hoạch xây dựng một gia đình, một ý kiến tốt là nạp đơn xin số an sinh xã hội cho em bé vừa ra đời ở bệnh viện, cùng lúc nạp đơn xin giấy khai sinh cho bé. Cơ quan an sinh xã hội sẽ gửi thẻ an sinh xã hội đến quý vị. Nhưng quý vị cũng có thể chờ và đích thân đến sở an sinh xã hội để nạp đơn. Tuy nhiên , nếu chờ đợi, quý vị phải cung cấp bằng chứng về tuổi tác, danh tính và tình trạng công dân Hoa Kỳ của trẻ, cũng như bằng chứng về danh tính của quý vị. Sau đó chúng tôi cần phải xác minh hồ sơ khai sinh của trẻ, có thể đòi hỏi thời gian 12 tuần lễ để phát hành thẻ an sinh xã hội.

Khi người phụ nữ nhận đuoc phúc lợi hưu trí hay tàn tật của chương trình an sinh xã hội, những thành viên khác trong gia đình có thể hội đủ điều kiện để nhận phúc lợi. Ví dụ, phúc lợi có thể trả cho người chồng.

· Nếu người chồng được 62 tuổi trở lên, hoặc
· Bất luận tuổi tác nếu người chồng chăm sóc cho con( con phải dưới tuổi 16 hoặc tàn tật và nhận phúc lợi dưới hồ sơ của quý vị)

 Phúc lợi cũng có thể được trả cho trẻ em chưa lập gia đình nếu họ là:

· Dưới 18 tuổi
· Từ 18 đến 19 tuổi nhưng con đến trường tiểu học hay trung học như học sinh toàn thời gian, hay
· Tuổi 18 trở lên và bị tàn tật( trẻ phải bị tàn tật trước tuổi 22)

Gia đình của một phụ nữ qua đời có thể hội đủ điều kiện cho các phúc lợi dựa trên công việc của người quá vãng.

Để biết thêm tin tức về phụ nữ và An sinh xã hội, có thể yêu cầu ấn bản What Every Woman Should Know (SSA Publication No. 05-10127) hay truy cập vào trang trực tuyến đặc biệt cho trang phụ nữ tại www.socialsecurity.gov/women

Theo Tamnhin

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: