vietinfo di động
Thư mục
Luật Séc - Slovakia

Séc: Có thể dễ bị mất cả ô tô từ tháng Sáu

Cập nhật lúc 23-05-2017 11:58:59 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Từ đầu tháng Sáu bắt đầu có hiệu lực đạo luật, mà theo đó các trạm kỹ thuật có quyền bắt dừng hoạt động những chiếc xe có chứng cứ rõ ràng là đã bị quay ngược đồng hồ cây số.

Nếu trạm kiểm tra kỹ thuật (STK) phát hiện được đồng hồ đo cây số đã bị chỉnh sửa, sẽ hạn chế thời hạn kỹ thuật chỉ một tháng. Đến thời hạn đó, người sử dụng xe phải xuất trình được biên bản chứng từ, xác nhận là xe đã trải qua sửa chữa mà không thể tránh khỏi việc thay đổi thông số trên đồng hồ đo cây số; nếu không chiếc xe đó sẽ không được cấp chứng chỉ kỹ thuật, nghĩa là bị loại khỏi hệ thống đăng ký và không còn được phép tham gia giao thông.

Dĩ nhiên không phải quá lo ngại, rằng khi mua xe cũ trong autobazar đã bị chỉnh sửa đồng hồ đo sau đó không được STK cho chứng chỉ kỹ thuật vận hành. Thông số cây số đã chạy có thể kiểm tra khi thực hiện thủ tục kiểm tra đăng ký, là điều kiện bắt buộc khi thay đổi chủ sở hữu. Và chỉ gặp phiền toái nếu lần kiểm tra kỹ thuật định kỳ sau cây số trên đồng hồ thấp hơn.

Trong khi đó theo ước tính khoảng một nửa các xe cũ đã qua sử dụng bán tại các bãi đã bị thao tác chỉnh sửa đồng hồ đo cây số. Theo luật mới, chỉnh sửa quay ngược đồng hồ đo cây số là lỗi nặng với hình phạt tới nửa triệu korun. Với pháp nhân mức phạt còn cao hơn.

David Nguyen- tn.cz
©Vietinfo
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: