vietinfo di động
Thư mục
Kinh doanh

Những người Việt chủ sở hữu Sportisimo vừa mua khách sạn ở trung tâm thủ đô Praha

Cập nhật lúc 16-06-2017 16:06:05 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Khách sạn nằm ở góc phố nơi giao nhau giữa Jindřišská và Panská đã trở thành tài sản của những nhà sáng lập mạng lưới cửa hiệu chuyên doanh đồ thể thao Sportisimo với giá hơn nửa tỉ korun. Những người Việt Nam có được nguồn vốn kinh doanh này do bán một nửa cổ phần Sportisimo đang làm ăn phát đạt.

Tập đoàn địa ốc Lordship theo khẳng định của mình với nhật báo E15 đã bán rất hời khách sạn bốn sao NYX ở trung tâm thủ đô Praha, đối diện với Khách sạn Palace lừng tiếng. Hai doanh nhân Do Hong Son và Thai Ngoc Nguyen đã mua khách sạn NYX thông qua công ty HSTN Holding.

Không bên nào liên quan tới thương vụ bình luận về giá cả. Nhưng theo tìm hiểu của phóng viên E15, lên tới con số hai mươi triệu euro, nghĩa là trên nửa tỉ korun Séc. “Cho thấy là hiện nay tại Praha đang khát bất động sản dạng khách sạn, mà nhờ du lịch đang nhộn nhịp kỷ lục và cơn sốt mua bất động sản đã trở nên hết sức quyến rũ,” Václav Matoušek, giám đốc chi nhánh Séc của tập đoàn Lordship từ Anh quốc bình luận.

Nhóm đa quốc gia Leonardo Hotels đang có hợp đồng thuê dài hạn bất động sản này. Ngoài thủ đô Praha, mô hình thiết kế khách sạn với nhãn hiệu NYX còn có ở Milano, Madrid, New York hay Tel Aviv. Tại tầng trệt của bất động sản ở Praha còn có tiệm ăn Việt Nam Banh- Mi- Ba, nằm trong nhóm các nhà đầu tư Séc Pale Fire Capital.

Ngân hàng ČSOB là pháp nhân từng sở hữu bất động đắc địa ở nơi giao nhau của hai con phố nổi tiếng của Praha này. Nhưng năm 2010 ČSOB đã bán nó cùng với tám tòa nhà khác ở khu vực trung tâm thành phố.

David Nguyen - E15
 ©Vietinfo
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2018 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: