vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Trang web Tòa trọng tài quốc tế sập sau phán quyết về Biển Đông

Cập nhật lúc 13-07-2016 08:05:26 (GMT+1)
Trang web chính thức của PCA khi truy cập xuất hiện thông báo lỗi 500 Internal Server Error

Không lâu sau khi Tòa trọng tài thường trực (PCA, tại The Hague, Hà Lan) đưa ra phán quyết Trung Quốc không có 'quyền lịch sử' ở Biển Đông, trang web chính của PCA đã không thể truy cập được.

Theo Reuters, PCA đã ra phán quyết Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi "quyền lịch sử" ở Biển Đông. Tuyên bố chủ quyền “đường lưỡi bò” (hay đường 9 đoạn) - cái mà Trung Quốc gọi là “quyền lịch sử” là trái ngược với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS). 

Cũng theo phán quyết, PCA khẳng định Trung Quốc cản trở Philippines thực hiện quyền đánh bắt tại bãi cạn Scarborough (ngư trường truyền thống của Philippines), theo Reuters.

Trong văn bản phán quyết dài 497 trang, PCA cho hay những đợt tuần tra của các tàu Trung Quốc gây ra mối đe dọa va chạm với tàu cá Philippines.

 

 

 

 

Phán quyết cũng khẳng định Ba Bình và những bãi đá khác ở quần đảo Trường Sa chỉ là "đá" và Trung Quốc không có quyền tuyên bố bất kỳ vùng đặc quyền kinh tế nào ở Trường Sa.

Không lâu sau khi phán quyết nói trên được đưa ra, trang web chính thức của PCA (tại địa chỉ: https://pcacases.com/) không thể truy cập được. Khi truy cập trang chỉ nhận được dòng thông báo lỗi 500 Internal Server Error.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, lỗi 500 Internal Server Error là do server (máy chủ) không thể xác định, do có quá nhiều người truy cập vào trang đó cùng thời điểm dẫn đến trang web không thể phản hồi được.

Nguồn: Thành Luân/Thanhnien

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: