vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Microsoft trình làng bộ phần mềm Office mới

Cập nhật lúc 14-05-2010 13:49:48 (GMT+1)
Microsoft liên tục update bộ Office để chạy đua với đối thủ Google

Hãng sản xuất phần mềm máy tính Microsoft Corp. (Mỹ) vừa đưa ra trình làng phiên bản cập nhật mới của bộ phần mềm văn phòng Office, nhằm duy trì sự hiện diện của hãng trên thị trường ứng dụng doanh nghiệp đầy lợi nhuận, đồng thời đối phó với những thách thức đến từ phần mềm thay thế trực tuyến miễn phí của đối thủ đồng hương Google Inc.

Microsoft đang nâng cấp các ứng dụng văn phòng Word, Excel, Outlook thông dụng và "trình làng" các phiên bản trực tuyến riêng để thu hút tầng lớp người sử dụng mạng Internet, kể từ lần cập nhật gần nhất năm 2006.

Microsoft đã thông báo một số nâng cấp như chỉnh sửa ảnh trên Word, sử dụng phim ảnh trên PowerPoint, kết hợp các văn bản và liên kết các địa chỉ thư điện tử với thông tin trên mạng xã hội Facebook.

Tuy vậy, sự thay đổi lớn nhất là việc Microsoft chuyển hướng sang lĩnh vực "Cloud" - cho phép các người sử dụng có thể điều chỉnh bằng tay đối với các văn bản lưu trữ trên các máy chủ từ xa từ bất kỳ nơi nào, lĩnh vực mà đối thủ Google đang có thế mạnh.

Microsoft liên tục update bộ Office để chạy đua với đối thủ  Google
Microsoft liên tục update bộ Office để chạy đua với đối thủ Google

Những người sử dụng bình thường sẽ có thể sử dụng các phiên bản trực tuyến miễn phí từ tháng 6/2010 thông qua dịch vụ Windows Live của Microsoft, mà hãng hy vọng sẽ thu hút khách hàng bỏ tiền mua phiên bản đầy đủ sẽ có giá ở mức 100-500 USD tùy thuộc vào tính năng đi kèm.

Theo số liệu mới nhất của công ty nghiên cứu công nghệ Forrester, 81% doanh nghiệp đang sử dụng bộ phần mềm văn phòng Office 2007, so với chỉ 4% số công ty sử dụng các phần mềm trực tuyến miễn phí của Google.

Một cuộc thăm dò ý kiến của Forrester cho thấy gần 1/3 số người sử dụng phần mềm Office hiện nay dự định nâng cấp lên phiên bản Office 2010 trong 12 tháng tới. 

Minh Tâm

Theo Reuters/Bee

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: