vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Microsoft cho phép người dùng tải chương trình diệt virus miễn phí

Cập nhật lúc 01-10-2009 09:27:31 (GMT+1)

Hãng Microsoft cho biết, kể từ ngày 29.9 sẽ đưa ra gói bảo vệ miễn phí Security Essentials cho cộng đồng mạng và như vậy người sử dụng hệ điều hành Windows có thể tải phần mềm trên từ trang web của hãng này.

 

Hãng Microsoft cho biết, kể từ ngày 29.9 sẽ đưa ra gói bảo vệ miễn phí Security Essentials cho cộng đồng mạng và như vậy người sử dụng hệ điều hành Windows có thể tải phần mềm trên từ trang web của hãng này.

Phần mềm miễn phí này bao gồm các chức năng bảo vệ cơ bản đối với virus, trojan, rootkits và spyware nhưng Microsoft cho biết nó không làm máy tính chạy chậm.

Phần mềm Essentials là lần thử thứ 2 của Microsoft trong việc tạo ra một gói bảo vệ của chính mình. Trước đây, hãng này cũng đã đưa ra phiên bản beta Security Essentials với mã nền là Morro đã có mặt cho người sử dụng ở Mỹ, Trung Quốc, Brazil và Israel.

Người dùng hệ điều hành Windows giờ đây có thể tải miễn phí chương trình bảo vệ của Microsoft

Hãng Microsoft cho biết Security Essentials sẽ phục vụ bất cứ ai muốn dùng và tải về. Nó cũng không yêu cầu người dùng phải đăng ký với công ty phần mềm hoặc giới hạn thời gian sử dụng.

“Khách hàng đã nói với chúng tôi rằng họ muốn một phần mềm bảo vệ kịp thời, nhưng họ bị lúng túng bởi những phần mềm dùng thử hoặc được khôi phục lại và kết quả là họ lo lắng về sự hoạt động của chương trình, có quá nhiều người không được bảo vệ” – Ông Amy Barzdukas – người quản lý về an toàn cho khách hàng của Microsoft nói.

Trong thị trường phần mềm miễn phí, Microsoft gặp phải sự cạnh tranh từ nhiều đối thủ, trong đó có AVG, Alwil Avast, Avira Antivir và Comodo.

Phần mềm Security Essentials chạy trên Window XP, Vista và bản dùng cho Windows 7 sẽ ra mắt vào cuối tháng 10 này.

Chương trình sẽ tự động cập nhật khi người sử dụng cài vào máy tính.

 

Trước khi cho ra Security Essentials, Microsoft đã có phần mềm an ninh Windows Live OneCare tính phí nhưng không được nhiều người dùng trong thị trường cạnh tranh cao và nó đã phải “rút quân” vào giữa năm 2009.

Nguồn BBC

 

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: