vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Máy tính sẽ sớm đọc được suy nghĩ của con người

Cập nhật lúc 16-06-2016 07:59:19 (GMT+1)
Zuckerberg vừa chia sẻ những thông tin thú vị tại Q&A. (Ảnh: AP)

Mark Zuckerberg tuyên bố, mạng xã hội Facebook sẽ sớm đọc được suy nghĩ và cảm xúc của người dùng trên Internet. 

Người dùng Internet ngày càng có xu hướng cởi mở hơn. Họ chia sẻ cả những điều riêng tư cá nhân trên mạng. Trong khi đó, Facebook sở hữu nguồn dữ liệu khổng lồ. Vì thế, Zuckerberg tự tin sẽ sớm biến các cỗ máy thành những nhà “ngoại cảm”.

“Bạn biết rằng, ý tưởng đó còn khá xa vời. Các tiến bộ công nghệ cần phải được tiến hành thử nghiệm nghiêm túc để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả. Nhưng tôi nghĩ rằng, trong tương lai không xa, chúng ta có thể đọc được suy nghĩ và cảm xúc trong đầu bất kỳ ai”, Mark chia sẻ trong sự kiện Q&A (Hỏi đáp).

Ông trùm truyền thông xã hội nói với báo chí rằng, hiện tại, ý tưởng này quả là thứ gì đó thật điên rồ, nhưng đang được nghiên cứu nghiêm túc và xây dựng phương án để biến nó thành hiện thực tại Đại học California.

Zuckerberg đồng thời chia sẻ về một thí nghiệm hết sức thú vị. Các nhà nghiên cứu đã chuyển bộ nhớ từ não một con chuột đã biết cách giải mê cung do họ tạo ra, sang não một con chuột khác. Kết quả là, chú chuột mới cũng có thể vượt qua mê cung một cách dễ dàng, dù trước đó chưa từng thử lần nào.

Trong Q&A, Zuckerberg đồng thời tiết lộ kế hoạch xây dựng trình quản lý nhà thông minh của riêng mình. Ông cho biết, mục tiêu trước tiên là lắp máy ảnh ở cửa ra vào có khả năng nhận diện và tự động mở với các thành viên gia đình Zuckerberg.

Nguồn: Khánh Hòa/VnTinnhanh

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: