vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Máy bán vàng tự động của Đức

Cập nhật lúc 18-05-2010 05:57:03 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: tuvanonline.com

Khách sạn Emirates Palace ở Abu Dhabi thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất vừa đưa vào sử dụng máy bán vàng tự động đầu tiên trên thế giới.

Chiếc máy này được phủ vàng, cung cấp cho khách hàng 320 sản phẩm để lựa chọn, từ đồng tiền vàng cho đến những thỏi vàng nặng đến 10 g. Thông qua một hệ thống máy tính, máy sẽ tự động cập nhật giá vàng sau mỗi 10 phút để phù hợp với giá của các thị trường quốc tế.

Trước mắt, máy chỉ chấp nhận thanh toán bằng đồng dirham của địa phương nhưng thẻ tín dụng sẽ sớm được chấp nhận.


Chiếc máy là ý tưởng của ông Thomas Geissler, Giám đốc điều hành Công ty Ex Oriente Lux (Đức). Ông cho hãng tin Reuters biết: “Tất cả vàng được nhập khẩu từ Đức. Không lâu nữa chúng tôi sẽ có những thỏi vàng in logo khách sạn Emirates Palace để khách hàng có thể mua làm vật kỷ niệm”.

Máy bán vàng tự động được thử nghiệm lần đầu tiên ở Đức vào năm 2009 nhưng ông Geissler chọn Abu Dhabi là nơi ra mắt chính thức vì nhu cầu vàng cao ở khu vực này. Đây có vẻ là một lựa chọn sáng suốt khi ông Geissler cho biết: “Máy thu hút rất nhiều khách hàng trong ngày đầu tiên. Một người thậm chí còn mua mọi loại sản phẩm vàng mà chiếc máy này cung cấp”.

Theo Người Lao động

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: