vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Hãy cảnh giác với những lời mời kết bạn trên Facebook

Cập nhật lúc 21-05-2016 07:33:11 (GMT+1)
Kết bạn trên Facebook. (Nguồn: foxnews.com)

Nếu bạn nhận được một lời mời kết bạn trên Facebook từ một người mà bạn đã kết bạn, thì rất có khả năng đó là một kẻ lừa đảo.

Theo trang foxnews.com, một kẻ xấu có thể tái tạo lại trang thông tin cá nhân của một người trên Facebook bằng cách dùng ảnh đại diện và thông tin trong phần “About” (Về bản thân) của người đó. 

Sau đó, kẻ xấu sẽ gửi “lời mời kết bạn” tới tất cả bạn bè của người bị làm giả trang cá nhân.

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo rằng một người có thể biết rất nhiều điều về bạn khi được tiếp cận với những gì bạn đăng lên trang cá nhân, như các dòng cập nhật trạng thái, địa điểm, ngày sinh và hình ảnh. 

Kẻ xấu có thể gửi tin nhắn tới cho bạn bè của bạn, hay đóng giả làm bạn để tìm hiểu nhiều hơn nữa về bạn, hỏi mượn tiền hay tìm cách gặp gỡ bạn bè của bạn.

Nếu bạn nhận được lời mời kết bạn từ một người “bạn” hiện có của mình, hãy xác nhận lời mời đó là thật trước khi nhấn nút chấp nhận. Và đương nhiên, hãy cực kỳ cảnh giác với những lời mời kết bạn từ những người bạn không quen biết.

Ngoài ra, một ý hay nữa là hãy thắt chặt các cài đặt bảo mật của mình, để chỉ bạn bè trên Facebook của bạn có thể xem được trang cá nhân, hình ảnh và các thông tin khác của bạn. 

Một gợi ý nữa là vào thẻ “Friends” (bạn bè) trong nhật ký hoạt động (Activity Log) của mình. Sau đó, lựa chọn tùy chọn “Friends” thay vì “Public” (công khai) cho câu hỏi “Who can see your friend list?” (Ai có thể thấy danh sách bạn bè của bạn?)./.

Nguồn: Vietnamplus

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: