vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Giảm cân bằng vòng đeo tay

Cập nhật lúc 17-02-2014 16:58:04 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

Nếu muốn giảm cân hoặc duy trì trọng lượng cơ thể, bạn chỉ cần đeo một chiếc vòng tay. Dĩ nhiên, không phải là vòng tay bình thường, mà phải là thiết bị "thông minh". Các nhà khoa học Petersburg đã phát minh ra loại thiết bị như vậy.

Sự độc đáo của thiết bị này là nó có khả năng tự tính số lượng calo khi nghiên cứu trạng thái làn da người đeo vòng. Và đó chính là điều khác biệt cơ bản so với các sản phẩm khác cùng loại, đòi hỏi phải nhập dữ liệu các loại thực phẩm mà người sử dụng thiết bị đã ăn.

Các máy đo gia tốc thông thường cũng có thể đếm được calo bằng cách đo số lần tay cử động lên xuống, vì thiết bị được đeo trên cổ tay. Nếu bạn đang vung tay khi đi bộ hoặc chạy, máy sẽ xem xét số lượng calo bị đốt cháy. Sản phẩm của công ty Nga “HealBe” về cơ bản khác hẳn các thiết bị điện tử tương tự. Trả lời phỏng vấn đài Tiếng nói nước Nga, một trong những người sáng lập công ty, ông Artem Shipitsyn cho biết:

“Máy đo gia tốc của chúng tôi cho phép xem xét mọi hoạt động thể chất bất kỳ. Chẳng hạn, bạn đeo máy trên tay, đi xe đạp, bạn để yên tay trên ghi đông nhưng vẫn tiêu tốn calo. Máy đo bình thường sẽ không tính được số calo mất đi trong trường hợp này. Còn thiết bị của chúng tôi thì có thể tính toán bất kỳ hoạt động thể chất nào, vì chúng tôi chuyển gia tốc sang đo nhịp tim. Bằng số nhịp đập mỗi phút, chúng tôi có thể tính toán có bao nhiêu calo được tiêu thụ.”

Còn có một điểm khác biệt quan trọng khác. Theo các nhà phát minh, "cho đến nay chưa có thiết bị điện tử nào tự động đếm có bao nhiêu calo người đeo nhận được tại thời điểm thu nạp thực phẩm.” Đo mức độ điện trở của da, vòng đeo tay nhận dữ liệu về mức đường trong máu và rút ra kết luận về số năng lượng nhận được sau khi ăn. Ngoài ra, thiết bị còn giám sát những thay đổi trong trọng lượng cơ thể, mức độ căng thẳng, nhu cầu nước của cơ thể, huyết áp, chất lượng giấc ngủ…. Ưu điểm của thiết bị Nga là tính linh hoạt của nó. Ông Artem Shipitsyn nói:

“Chúng tôi đo lượng calo nhận được và tiêu hủy, chúng tôi đo mạch, huyết áp, giai đoạn của giấc ngủ và mức độ căng thẳng. Muốn có được tất cả các chỉ số này, thông thường bạn phải mua tất cả các thiết bị, tốn nhiều tiền hơn là mua một chiếc vòng đeo tay của chúng tôi.”

Giá bán của thiết bị ước tính khoảng 300 USD. Thiết bị này không chỉ được người tiêu dùng bình thường quan tâm. Đáng ngạc nhiên là vòng tay "thông minh" cũng được các bác sĩ và công ty bảo hiểm chú ý, đặc biệt là các công ty Mỹ. Ông Artem Shipitsyn nói tiếp:

“Họ muốn có thiết bị như vậy để quản lý rủi ro. Tại Mỹ, số lượng người mắc bệnh béo phì và tim mạch khá lớn. Các công ty bảo hiểm không thể theo dõi họ trong suốt toàn bộ thời gian bảo hiểm, mà các trường hợp rủi ro đang tăng lên. Ví dụ, một người có vấn đề tim, ông ta ăn quá nhiều nên bệnh gia tăng, phải điều trị cho ông ta rất tốn kém. Như vậy, công ty bảo hiểm mất nhiều tiền. Trong y học lại là chuyện khác. Họ muốn giảm chi phí chăm sóc hậu phẫu. Bệnh nhân sau khi phẫu thuật buộc phải ở trong bệnh viện, chỉ là để kiểm soát phản ứng của tim đối với hoạt động thể lực.”

Sản phẩm ủa HealBe rất được chú ý. Công ty đã có nhà phân phối tại nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ, và thậm chí cả ở Nam Phi. Đại diện công ty cho biết: "Chúng tôi tham gia mạng bán lẻ và sẽ xuất hiện cửa hàng trực tuyến." Trong tháng Tư năm nay, vòng đeo tay giảm cân sẽ xuất hiện ở Mỹ, mùa hè tới sẽ thâm nhập thị trường khu vực châu Á.

Nguồn: Vietnamese.ru