vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Công ty Trung Quốc tuyên bố đã sẵn sàng để nhân bản con người

Cập nhật lúc 11-12-2015 10:22:05 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Vietdaikynguyen

BoyaLife, nhà máy nhân bản lớn nhất thế giới, nằm ở thành phố Thiên Tân của Trung Quốc, vừa tuyên bố đã có trong tay công nghệ cần thiết để nhân bản con người. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà máy cho biết hiện tại chưa thực hiện loại hình nhân bản này.

Trong quá trình nhân bản vô tính nhân tạo, không giống như quá trình thụ thai tự nhiên,  ADN của một tế bào động vật được chiết xuất ra và cấy vào trứng của một động vật khác – quả trứng mà ADN tương ứng đã được gỡ bỏ ra – điều đó cho phép trứng phát triển một cách tự nhiên. Kết quả của quá trình này là tạo ra một con con của động vật, đó là một bản sao chính xác về mặt di truyền của động vật đầu tiên.

Trong 2 thập kỷ qua họ đã tạo ra vô số dòng động vật nhân bản vô tính, kể cả động vật có vú, điều đó đã gây ra một loạt các tranh cãi về pháp lý và đạo đức, đặc biệt là về nhân bản con người, một số nước thậm chí còn ban hành luật cấm nhân bản con người.

Năm 2005, LHQ đã thông qua một bản tuyên bố có tính chất không bắt buộc, kêu gọi cấm tất cả các dạng nhân bản vô tính con người, coi đó là trái với phẩm giá con người.

Tuy nhiên, nhà máy nhân bản vô tính lớn nhất thế giới – nằm ở Trung Quốc – cho biết họ có trong tay công nghệ cần thiết để nhân bản con người.

Theo Từ Hiểu Xuân, Giám đốc điều hành của BoyaLife Group, nhà máy sẽ đi vào hoạt động trong tháng 7 và dự kiến sản xuất 1 triệu con bò nhân bản vô tính cho đến năm 2020, theo tin AFP.

“Chúng tôi đã có công nghệ này. Nếu điều này được phép, tôi không tin có những công ty khác tốt hơn so với BoyaLife để tạo ra một công nghệ hiệu quả hơn”, ông Từ tuyên bố, khi đề cập đến nhân bản con người. Tuy nhiên, ông nói thêm BoyaLife hiện không tiến hành các hoạt động nhân bản vô tính con người.

“Thật đáng tiếc, hiện nay, cách duy nhất để có một đứa con đấy là nó sẽ được sinh ra từ một người mẹ và một người cha. Có lẽ trong tương lai sẽ có ba lựa chọn thay vì một như hiện nay. Đứa trẻ được sinh ra 50% từ bố và 50% từ mẹ, hoặc có thể lựa chọn di truyền 100% từ người bố hoặc 100% từ người mẹ. Đây chỉ là một sự lựa chọn “, Từ nói.

Công ty có trụ sở tại thành phố Thiên Tân ở miền Bắc Trung Quốc, nó được trang bị với một ngân hàng gen chứa khoảng 5 triệu mẫu tế bào đông lạnh trong nitơ lỏng và cộng tác với đối tác Hàn Quốc Sooam và Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc để phát triển công nghệ nhân bản vô tính động vật linh trưởng, để tạo ra trong phòng thí nghiệm những động vật tốt hơn nhằm sử dụng trong nghiên cứu bệnh – ít nhất đấy là mục đích được công ty đưa ra.

Tình hình càng trở nên phức tạp hơn khi BoyaLife có quan hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc, với quân đội Trung Quốc và với một thể chế chính trị. Công ty này đã “tham gia vào việc xây dựng các trung tâm liệu pháp thực vật ở Bệnh viện trung ương Quân đội Trung Quốc và ở Học viện quân sự Trung Quốc về Khoa học Y tế”, theo những thông tin được đăng trên trang web của công ty bằng tiếng Anh. Từ Hiểu Xuân cũng là thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị nhân dân Trung Quốc, một cơ quan tham mưu chính sách nơi thể hiện bản chất lãnh đạo tất cả mọi mặt của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trong thực tế, sự tham gia của các bệnh viện quân đội vào những kinh doanh nhà nước gây tranh cãi không phải là một chủ đề xa lạ đối với Trung Quốc. Một trường hợp điển hình như vậy liên quan đến cuộc đàn áp từ năm 1999 của chế độ cộng sản Trung Quốc chống lại Pháp Luân Công, một pháp môn tu luyện tâm linh Trung Quốc dựa trên các giá trị chân, thiện, nhẫn.

Cho đến nay, hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị ném vào các trại cải tạo, bệnh viện tâm thần và nhà tù Trung Quốc, nơi họ bị tra tấn cả về thể chất và tinh thần và thậm chí bị giết. Những khảo sát được tiến hành từ năm 2006, khi những thông tin đầu tiên được đưa ra về việc mổ cướp nội tạng cưỡng bức từ các học viên Pháp Luân Công, đã thu được một số lượng ngày càng tăng của các bằng chứng xác nhận những tội ác này được gây ra theo lệnh và dưới sự giám sát của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Số lượng các học viên bị giết chết ước tính khoảng hơn hai triệu người, còn hiện giờ hàng trăm ngàn học viên vẫn đang bị giam cầm trong các trại và nhà tù Trung Quốc, bị đe dọa giết chết bất cứ lúc nào, vì vậy bạn bè của họ trên toàn thế giới kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại này và chấm dứt phạm những tội ác này.

Nguồn: Vietdaikynguyen

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: