vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Công ty Huawei (Trung Quốc) bị cáo buộc thu thập dữ liệu nhạy cảm tại Séc

Cập nhật lúc 22-07-2019 16:16:49 (GMT+1)
Huawei bị cáo buộc thu thập dữ liệu nhạy cảm tại Séc.

 Hai cựu quản lý chi nhánh Tập đoàn viễn thông Huawei tại Cộng hòa Séc vừa lên tiếng thừa nhận nhân viên chi nhánh thường xuyên thu thập dữ liệu.

Các thông tin về các quan chức và doanh nhân mà hai cựu quản lý chi nhánh Tập đoàn viễn thông Huawei có tiếp xúc được chia sẻ với Đại sứ quán Trung Quốc tại Praha.

Đài phát thanh Séc vừa tiếp cận hai cựu quản lý làm việc cho Huawei tại Séc để tìm hiểu cách thức tập đoàn Trung Quốc hoạt động tại Séc, và được biết đã có sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhân viên của Huawei với tình báo Trung Quốc.

Theo Đài phát thanh Séc ngày 22/7, hai cựu quản lý của Huawei xin được giấu tên cho biết họ phải điền các thông tin liên quan tới khách hàng như lợi ích tiêng tư, tình trạng con cái hay tài chính vào hệ thống quản lý khách hàng (CRM) nội bộ. Thông tin cũng được lấy từ các lãnh đạo doanh nghiệp hay quan chức nhà nước được Huawei mời tới thăm hay tham dự hội nghị tại Trung Quốc. 

Hai cựu quản lý này cho hay việc tiếp cận thông tin lưu trữ trong hệ thống khách hàng được quản lý độc quyền tại cơ quan đầu não của Huawei tại Trung Quốc. Thông tin được nhân viên Huawei xử lý và cũng được chia sẻ với người có trách nhiệm Đại sứ quán Trung Quốc ở Praha.

Phía Huawei ngay lập tức đã phát đi tuyên bố bác bỏ thông tin cáo buộc và cho rằng mọi hoạt động của công ty cũng như nhân viên trong đó đều tuân thủ các quy định của Séc cũng như châu Âu về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Công ty khẳng định quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu của công ty, được áp dụng trên phạm vi toàn cầu nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Cuối năm ngoái Cơ quan an ninh mạng của Séc cảnh báo dịch vụ mà Huawei cung cấp cho các cơ sở hạ tầng thiết yếu của Séc có thể chứa rủi ro về an ninh. Một số cơ quan nhà nước sau đó đã rà soát và ngưng sử dụng các sản phẩm công nghệ của Huawei./.

Nguồn: Hữu Bình/ VOV

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: