vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Công nghệ biến móng tay cái của bạn thành thiết bị trackpad

Cập nhật lúc 23-04-2015 20:05:33 (GMT+1)
Thiết bị biến móng tay cái thành Trackpad. (Nguồn: newsoffice.mit.edu)

Các nhà nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm MIT Media đang phát triển một thiết bị có thể được gắn vào móng tay của người dùng để điều khiển một loạt thiết bị khác nhau từ xa.

Mang tên gọi NailO, thiết bị nhỏ xíu này chỉ có kích thước bằng một miếng móng dán nghệ thuật, nhưng lại có khả năng hoạt động như một thiết bị trackpad dành cho máy tính xách tay – chỉ cần di chuyển ngón tay trỏ lên bề mặt của NailO để điều khiển từ xa smartphone, máy tính bảng hoặc máy tính.

Đây có thể là giải pháp hoàn hảo cho việc lật giở những trang sách điện tử, nhảy cóc qua một bài hát trong danh sách nhạc từ xa, hay kiểm tra lại nội dung của một công thức nấu ăn nào đó trên màn hình cảm ứng mà không bôi bẩn màn hình bằng ngón tay dính đầy thức ăn.

Tuy nhiên, các nhà phát triển của NailO còn coi thiết bị này như một phương tiện điều khiển một loạt các thiết bị được kết nối với nhau, từ những thiết bị đeo tay khác cho tới các đồ gia dụng nhỏ, và như một phương thức thể hiện phong cách cá nhân.

“Khi công nghệ thiết bị đeo tay ngày càng giúp cho thiết bị nhỏ hơn, mỏng hơn và gần hơn với cơ thể con người, thì nhu cầu cá nhân hóa thiết kế của những thiết bị này ngày càng trở nên cần thiết hơn, để chúng trông đẹp hơn trong mắt người sử dụng,” thành viên nhóm phát triển Cindy Hsin-Liu Kao cho biết.

Nguồn: My Nguyễn/ Vietnam+