vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Cách lấy lại Facebook của bạn khi bị cướp tài khoản

Cập nhật lúc 23-07-2014 09:31:32 (GMT+1)

Facebook của bạn bị blocked không cho truy cập là có thể có nhiều người là “Friend” report bạn. Hay có thể bạn đã đăng nhiều bài giống nhau trên nhiều trang/diễn đàn. Cũng có thể là bạn add/request nhiều “Friend” trong 24hrs. Và cũng có thể bạn đã bị kẻ xấu hacked FB của bạn.

Sau đây là cách giúp cho bạn lấy lại account và tránh bị “tai nạn” tiếp diễn:

Bạn hãy vào trang: facebook.com/hacked

Truy cập và bấm vô “My Account Is Compromised”.

Sau đó bạn sẽ cung cấp 1 trong 3 thông tin có liên quan đến bạn:

(1) Địa chỉ email lúc đăng ký FB (vô “My Account” >> Settings >> Generalhttps://www.facebook.com/settings?tab=account&section=email&view bạn sẽ thấy địa chỉ email của bạn. Nhớ chọn ẩn danh (“only you” cái giống như ổ khoá) để chỉ có bạn mới biết địa chỉ email để phòng ngừa bị hacked email và fb).

(2) Số điện thoại lúc đăng ký FB hay Facebook Messengerhttps://www.facebook.com/settings?tab=mobile. Cần setup Confirmation Code . Cái này rất cần khi bạn muốn khóa FB không để ai login vào từ máy khác .

(3) Tên bí danh của bạn và tên bí danh của bạn [thân] “trusted friend” trong Friendlist https://www.facebook.com/settings?tab=security&section=trusted_friends&view . Xong rồi, bấm “Continue” để tiếp tục…

Điền Username (tên FB của bạn) và mật mã nếu có, Facebook sẽ thông báo cho bạn biết lý do account của bạn bị hacked hay gì đó.

Bạn sẽ chọn mật mã mới “New Password” cho bạn. Sau đó, bấm “Confirm Password” để cho đúng mật mã mới. Và bấm “Change Password”.

Xong, bạn vào Email account của bạn tìm email của Facebook gởi. Và bấm vào cái link trong email có chữ “confirming…” để báo cho Facebook biết bạn chính là chủ. Sau đó, bấm “Continue” để tiếp tục. Bạn sẽ trở lại trang Facebook và truy cập FB của bạn với mật mã mới.

** Bạn không cần thiết cung cấp tên thật, địa chỉ thông tin cá nhân cho Facebook. Trải qua sự kiện Cách Mạng Hoa Lài và Màu Cam, tổng thống Mỹ Obama đã kêu gọi Facebook nên tạo cơ hội dể dàng cho người xử dụng Facebook mà không cần kê khai tên thật và nơi ở để bảo mật cho người đấu tranh chính trị. Bạn chỉ cần địa chỉ email lúc đăng ký và viết lý do bằng tiếng Anh cho FB biết là người đấu tranh cho Tự Do – Dân Chủ

Nguồn: dannews