vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Các phát minh mới trong ngành y học Nga

Cập nhật lúc 20-01-2014 22:43:56 (GMT+1)

Các nhà khoa học từ thành phố Tomsk và Novosibirsk (Xibiri) đã chế tạo được ống đỡ động mạch mới. Các bác sĩ Nga cho biết rằng thiết bị này tốt hơn của đối tác nước ngoài mà lại có giá thành rẻ hơn 5 lần.

Ống đỡ động mạch được thực hiện trên cơ sở niken và titan, đặt hoặc cấy trực tiếp vào tim của bệnh nhân. Bí quyết của các nhà khoa học Nga nằm trong lớp silicon phủ trên thiết bị cấy ghép. Chuyên viên cao cấp Phòng thí nghiệm vật liệu kim loại, Chi nhánh Siberia của Viện hàn lâm khoa học Nga Ludmila Meisner cho biết:

"Lớp silicon cho thông số thích ứng rất cao với cơ thể. Nguyên tố hóa học này rất gần gũi với tế bào sống.”

Cấy ghép ống đỡ động mạch tim đã được thế giới bắt đầu thực hiện khoảng một năm trước đây. Thiết bị cấy ghép chỉ được chế tạo ở nước ngoài. Theo các nhà khoa học, ống đỡ mạch vành tương tự của Nga sẽ có một số điểm khác biệt so với sản phẩm nhập khẩu. Giám đốc công ty sản xuất ống đỡ động mạch vành Andrei Kudryashov nói:

“Thiết bị tương đương của Nga sẽ có giá rẻ hơn so với sản phẩm phương Tây 5 lần. Ở nước ngoài ống đỡ như vậy có giá hơn 30 000 đô la. Lớp phủ silicon cho phép các mô nhanh chóng phát triển và quá trình chữa bệnh sẽ nhanh hơn và ít biến chứng hơn.”

Phát minh này của các nhà khoa học Siberia đã trải qua giai đoạn thử nghiệm kỹ thuật và hiện nay đang thử nghiệm lâm sàng.

Một phát minh khác của các nhà khoa học Sibirri là băng kháng khuẩn hấp thụ đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều bệnh viện Nga. Giám đốc Công ty sản xuất băng kháng khuẩn hấp thụ Natalia Kirilov cho biết:

"Nhờ loại băng này các loại vi sinh vật có hại được loại khỏi vết thương. Bằng cách đó vết thương được khử trùng, chóng liền da và việc chữa bệnh được thúc đẩy nhanh chóng.”

Chấn thương, vết cắt, vết bỏng, vết loét sẽ chóng khỏi nhờ loại băng kháng khuẩn. Theo các bác sĩ, loại băng đặc biệt này rất cần thiết cho bệnh nhân có cơ địa không chấp nhận thuốc kháng sinh.

Các nhà khoa học Siberia đã nghiên cứu loại băng đặc biệt này hơn 5 năm. Ban đầu, băng hấp thụ được thực hiện bằng phương pháp thủ công. Bây giờ đang thành lập sản xuất công nghiệp. Loại băng mới được các bác sĩ phẫu thuật ở Ấn Độ và Trung Quốc rất ca ngợi.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru