vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

Anh: Tiêu tan hơn 1 tỷ bảng/năm vì mạng xã hội

Cập nhật lúc 30-10-2009 04:09:11 (GMT+1)
Giới văn phòng khắp thế giới đang bị các mạng xã hội "lung lạc".

Mỗi năm, hơn 1 tỷ bảng có thể bị hoang phí do quỹ thời gian làm việc bị lạm dụng quá nhiều vào việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook và Twitter, quỹ tư vấn Morse vừa cảnh báo người Anh.

Hãng tư vấn Morse vừa tiếp tục kêu gọi các công ty, tập đoàn nước Anh thiết lập và thi hành các chính sách quản lý nhân viên chặt chẽ hơn. Nguyên do là cuộc nghiên cứu mới đây do Morse tiến hành đã chỉ ra rằng việc sử dụng các mạng xã hội không được kiểm soát có thể khiến các doanh nghiệp nước này tổn thất khoảng 1,3 tỷ bảng/năm.

Morse đã tiến hàng khảo sát trên 1400 nhân viên văn phòng. Kết quả cho thấy có đến 57% người được hỏi thừa nhận họ sử dụng thời gian làm việc để truy cập các mạng xã hội vì các mục đích cá nhân. Trong khi đó, hơn ¾ số người được hỏi cho biết các ông chủ của họ không ban hành những hướng dẫn cụ thể đối với việc sử dụng các mạng xã hội như Twitter.

“Truyền thông xã hội có thể có ích cho doanh nghiệp, giúp họ mở rộng mối liên hệ với khách hàng và nhân viên nhưng các tổ chức có vẻ không hiểu rằng nó không chỉ dùng cho các doanh nghiệp mà còn được dùng cho cá nhân. Đây chính là một lỗ đen nuốt mất năng suất lao động”, Philip Wicks, nhà tư vấn của Morse tuyên bố.

“Các công ty cần phải tăng cường một điều luật toàn công ty để đảm bảo rằng mọi người sử dụng máy tính của họ có trách nhiệm và chủ yếu cho các mục đích kinh doanh”.

Cuộc khảo sát cũng nhấn mạnh đến mối nguy hiểm của việc các nhân viên vô tình để lộ những thông tin nhạy cảm trên các mạng xã hội. Morse khẳng định có đến 84% số nhân viên được hỏi cho biết họ được toàn quyền đăng tải thông tin gì lên mạng, bất chấp những thông tin đó có thể gây tổn hại đến danh tiếng hoặc công việc kinh doanh của công ty.

“Các quy định sử dụng mạng xã hội cần phải được doanh nghiệp soạn thảo, nhưng chúng cũng cần phải được giám sát bằng công nghệ thông tin. Doanh nghiệp và nhân viên có thể hợp tác để làm điều này”. Wicks nói.

Theo Dantri

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: