vietinfo di động
Thư mục
Khoa học công nghệ

11 website được truy cập nhiều nhất thế giới

Cập nhật lúc 09-02-2013 09:31:51 (GMT+1)

Google, Yahoo, Microsoft, Facebook không chỉ là những dịch vụ Internet mà chúng còn là những website, cổng kết nối với lượng người truy cập khổng lồ.

 

 

Trải qua một quá trình dài phát triển cũng như sáng tạo, mạng Internet ngày nay đang phục vụ rất nhiều cho quá trình tích lũy thông tin của con người. Thuật ngữ website đã trở nên quen thuộc với bất kì người sử dụng Internet nào, các website nổi tiếng như Google, Facebook, Yahoo! đón nhận ngày một nhiều hơn số người truy cập. Tuy nhiên, trong vô vàn các website đang có mặt trên Internet đâu mới là website có lượng người truy cập lớn nhất? Bạn có thể nghĩ ngay tới Google, website tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Nhưng Google chỉ xếp thứ hai mà thôi, dưới đây là 10 website có lượng người truy cập nhiều nhất thế giới trong đó có sự góp mặt của rất nhiều ông lớn cũng như rất nhiều website có xuất xứ từ... Trung Quốc.

11. Blogger.com - 229,9 triệu người truy cập


Blogger là một website dành cho những người có sở thích viết blog trên mạng. Ban đầu được thành lập tại một văn phòng nhỏ ở San Francisco, website này phục vụ giao diện cũng như máy chủ để người dùng thỏa sức tạo nên những đoạn blog sáng tạo mang bản sắc riêng. Sau đó nhờ sự giúp sức của Google, Blogger.com ngày càng khẳng định vị trí của mình và hiện tại đang xếp thứ 10 trong top những website có lượng truy cập lớn nhất thế giới.

10. MSN.com - 254,1 triệu người truy cập


MSN được ra đời từ khá lâu, website này là nơi tổng hợp các dịch vụ Internet của Microsoft. Nhờ tích hợp cổng thông tin kết nối giữa Hotmail cũng như dịch vụ chat MSN Messenger, MSN đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng và xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng.

9. Baidu - 268,7 triệu người truy cập


Baidu là website tìm kiếm có nguồn gốc từ Trung Quốc có khả năng tìm website, các định dạng file âm thanh cũng như hình ảnh. Website này lọt top là do có lượng người dân Trung Quốc sử dụng rất lớn, hầu hết dữ liệu của Baidu đều nắm gọn trong phạm vi Trung Quốc - quốc gia đông dân nhất thế giới.

8. Microsoft.com - 271,7 triệu người truy cập


Microsoft phát triển nhanh chóng nhờ những ứng dụng tiện ích, các sản phẩm công nghệ cùng hệ điều hành phổ biến nhất hành tinh. Microsoft.com là nơi người dùng có thể đặt mua các sản phẩm của "người khổng lồ" một cách nhanh chóng. Windows là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất thế giới thế nên không có lý do gì Microsoft.com lại không nhận được nhiều sự quan tâm.

7. QQ.com - 284,1 triệu người truy cập


QQ tiếp tục là một website tìm kiếm và là cổng thông tin kết nối tại Trung Quốc. QQ thuộc sở hữu của công ty Tencent (công ty mẹ của Wechat), Tencent cho ra mắt rất nhiều ứng dụng chat khác nhau phục vụ việc kết nối của hơn 700 triệu người Trung Quốc chính vì thế QQ.com nhận được lượng người truy cập đáng kể.

6. Live.com - 389,5 triệu người truy cập


Live là dịch vụ email mới của Microsoft, toàn bộ người dùng sử dụng Outlook cũng như Hotmail sẽ được tự động chuyển hướng sang Live để nhận được sự kết nối tập trung hơn. Là một sản phẩm của Microsoft nên Live.com tiếp tục có số lượng người truy cập "khủng".

5. Wikipedia - 469,6 triệu người truy cập


Có lẽ không cần nói nhiều về Wikipedia, đây có thể nói là thư viện lớn nhất thế giới với lượng thông tin đa dạng, cập nhật liên tục. Thư viện mở miễn phí này được xem là sản phẩm hữu ích nhất trên Internet khi giúp ích rất nhiều trong giáo dục cũng như việc tìm kiếm thông tin. Website này trở nên phổ biến do mọi câu hỏi từ Google luôn được trích dẫn tới Wikipedia.

4. Yahoo.com - 469,9 triệu người truy cập


Yahoo là ông trùm Internet một thời trước khi Google xuất hiện, sở hữu rất nhiều dịch vụ tiện ích Internet như Flickr, Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger cùng hàng loạt các ứng dụng thông báo khác, website từ những năm 1990 này vẫn nhận được sự quan tâm của một bộ phận lớn người dùng.

3. YouTube.com - 721,9 triệu người truy cập


YouTube là website cho phép chia sẻ các đoạn video cũng như tường thuật trực tiếp các sự kiện. YouTube được Google mua lại vào năm 2006, thêm vào đó sự sáng tạo trong việc chia sẻ và hướng đi độc đáo của website này đã khiến YouTube trở thành trang web được truy cập hàng ngày của bất kì người sử dụng Internet nào. Không những sở hữu các đoạn video giải trí, YouTube còn có rất nhiều video phóng sự, các đoạn video hướng dẫn và làm hài lòng người dùng.

2. Google.com - 782,8 triệu người truy cập


Google là công cụ tìm kiếm tuyệt nhất từ khi Internet ra đời. Được ra mắt sau công cụ tìm kiếm của Yahoo! tuy nhiên nhờ thiết kế đơn giản cùng tốc độ "điện giật" của mình thì Google.com trở thành website tìm kiếm lớn nhất hành tinh. Google sau đó tiếp tục cho ra mắt thêm các sản phẩm thành công khác như Gmail, Gmaps, Google+ và biến Google.com thành một cổng kết nối hoàn hảo của bất kì người dùng Internet nào.

1. Facebook.com - 836,7 triệu người truy cập


Có lẽ không cần nói nhiều về mạng xã hội này, Facebook đã trở thành website có lượng truy cập lớn nhất hành tinh, vượt qua cả ông lớn Google đang trị vị rất lâu trên ngôi vương Internet. Được phát triển bởi chàng CEO Mark Zuckerberg khi còn là một sinh viên, Facebook ban đầu phục vụ cho việc kết nối của những sinh viên trong trường. Không lâu sau đó với sự phát triển của Internet cùng trào lưu blog, mạng xã hội thì Facebook đã chiếm cảm tình của rất nhiều người dùng với hơn 1 tỷ tài khoản được tạo nên.

Nguồn: Kenh14

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: