vietinfo di động
Thư mục
Góc Bạn Đọc

Đóng phim sex, nghề mới táo bạo đối với một số người Việt tại Séc?

Cập nhật lúc 09-04-2015 21:20:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa từ clip.

Vừa qua trên mạng nóng về clip một cô gái Việt Nam tham dự casting cho vai diễn viên phim sex. Theo đó, cô tự giới thiệu mới 18 tuổi và đang theo học tại Ostrava. Trong clip, cô gái khá tự nhiên từ phỏng vấn, chụp ảnh khỏa thân đến thực hiện sex. Có nhiều ý kiến khác nhau, kẻ ném đá, người ủng hộ. Sau đây là góc nhìn của bạn Phan Đạo từ Ostrava.

Diễn viên đóng phim Sex là một nghề không còn lạ.

Vấn đề là ở chỗ, một cô gái mới lớn, người Việt, 18 tuổi, có lẽ là tương lai 'quả bom sex' đầu tiên bùng nổ trên thị trường công nghệ tình dục Séc. Nghề rất mới với người Việt và cộng đồng Việt đông đảo tới 60.000 người, vốn là cộng đồng còn khá khép kín trong vấn đề phòng the này.

Có gì là xấu?

 Xin thưa, hoàn toàn không. Cũng như nhiều nghề khác thí dụ bán vải, giày dép, đồ điện, nghề sơn móng tay, nghề bán đồ thực phẩm potraviny....

Nghề nào cũng được nếu luật pháp cho phép và anh, chị làm ăn có đóng thuế đầy đủ,đóng góp xây dựng xã hội chung.

Xét về đạo đức, mỹ học ư? hãy để cho các nhà mỹ học và dư luận phản biện lẫn nhau. Xét cho cùng, nghề đóng phim cấp 3 cũng chỉ là một nghề mà cô gái trẻ đó mang vốn chính là thân thể mình ra đầu tư, có gì là không hợp pháp?

Xin làm bàn đôi chút về văn hóa vùng miền, dân tộc.

Với châu Âu thì quá bình thường. Công nghệ phim sex ngoài đóng góp thuê mà và tuân thủ các quy định riêng ngành nghề khác, còn có tác dụng, đóng góp vui tinh thần đời sống, làm ấm thêm tình cảm vợ chồng có thể do sức ép công việc mà trở lên trai lỳ, nguội lạnh. Qua đó lấy thêm sinh khí mới cho ngày tới tiếp theo cui vẻ hơn, hạnh phúc hơn (tại châu Âu, cái này không thuộc phạm trù đạo đức).

Với một số nước châu Á và Việt Nam thì vấn đề có vẻ khác. Người ta khoác ra ngoài vấn đề sex một chiếc áo ''đạo đức'' giả tạo, người ta giả vờ phê phán nó mọi lúc mọi nơi, song thực chất, như đứa trẻ tò mò sau bức rèm che kia có gì lạ... và cứ thế màn đạo đức giả càng dày thì tệ nạn xã hôi liên quan đến vấn đề sex càng cao, như tỉ lệ nạo phá thai VN cao nhất thế giới. Mua bán dâm hoàn toàn mất kiểm soát còn làm đau đầu các nhà làm kế hoạch hơn các nước cởi mở nhiều lần.

Tiêu chí của bài viết này dành cho độc giả phản biên. Người viết cho rằng, cô gái trẻ đột phá nghề kia, xét nhiều khía cạnh là rất dũng cảm khi tự chọn cho mình nghề còn rất nhiều ''nhạy cảm'' trong suy nghĩ của đồng bào cô. Và mọi cuộc '' cách mạng'' trong đó có cách mạng tình dục, người dẫn đầubao giờ cũng phải chịu nhiều áp lực, rất, rất nhiều áp lực.

Tới đây bất giác ta lại nhớ đến hai câu ca rao trong kho tàng văn hóa cổ Việt:

'' Chính chuên chết cũng ra ma
Không chính chuyên chết cũng đưa ra ngoài đồng''...

Không không!  Tôi đã không muốn lạm bàn xa hơn về phạm trù đạo đức.

Chỉ biết:  Cô gái trẻ VN trong vai diễn viên này còn đáng trân trọng gấp nhiều lần, khi hàng trăm các cô gái trẻ Việt tại quê hương, xếp hàng cửi chuồng uấn éo để các ông chồng Hàn Sẻng, Đài loan tuyển chui làm vợ với giá rẻ mạt chỉ hơn bữa nhậu, còn man rợ hơn thời buôn bán nô lệ, của cái đất nước luôn tự mình vỗ ngực là văn hóa, là nhân văn, là là đủ thứ mỹ từ đẹp đẽ đến không thể đẹp đẽ hơm khác.

Ostrava 4/2015
Phan Đạo

Xin lưu ý:

- Trong clip có cảnh phim cấp 3, ảnh sex không phù hợp với trẻ vị thành niên. Đề nghị trước khi xem, cần kiểm tra không có mặt trẻ em.

- Khi bấm vào link, hiện ra ô video. Bấm nhẹ vào đó (có thể vài lần) sẽ là video phỏng vấn, chụp khỏa thân và đoạn phim  sex cấp 3. Đừng cài bất cứ phần mềm nào hiển thị từ đây.

>>> Bấm vào đây xem Clip