vietinfo di động
Thư mục
Góc Bạn Đọc

Đội bóng ‘Đất Tổ’ từ Séc toả sáng trên sân cỏ Đức

Cập nhật lúc 17-08-2015 22:30:48 (GMT+1)

Không có niềm vui nào bằng niềm vui trên sân cỏ và cũng không có lòng nhiệt tình nào sánh bằng lòng nhiệt tình dành cho mảng thể thao. Bởi lời mời tha thiết quá, bởi yêu mến môn túc cầu này mà vượt chặng đường xa thật xa, biên giới Séc đã lùi dần, lùi dần sau cả 5 giờ đồng hồ xe chạy.

Ngay từ vòng đầu đội bóng Đất Tổ đã giành cho mình thế tấn công. Màu áo của các cầu thủ 8 đội luân phiên đan chen trên sân cỏ.Giữa cái nắng nóng hầm hập của chiều thu tháng tám. Lòng yêu thể thao của thày trò đội bóng Phú Thọ đã được đáp đền xứng đáng bằng  năm vòng thi , năm trận đấu thì cả năm đều dành phần chiến thắng  cho mình.

Chiếc cúp vô địch-  Phần thưởng vô giá mà đội bóng Đất Tổ hôm nay nhận được là niềm vinh dự thật lớn lao cho HDHPT nói riêng và phong trào thể thao của cộng đồng người VN tại cộng hòa Séc nói chung,.

Thắng thua trong thi đấu là chuyện thường  rất thường như muôn đời vẫn vậy.Nhưng để có một trận đấu như hôm nay. Đẹp đến không có gì đẹp hơn nữa thì mới là một niềm tự hào trong lần đầu tiên chủ tịch HDHPT Tạ Quốc Huân và anh em trong BCH hội cùng anh em cầu thủ  đem chuông đi đánh xứ người.

Làm nên chiến thắng hôm nay ngoài lòng nhiệt tình thôi chưa đủ. Mà có sự thống nhất thật chặt chẽ  của các cầu thủ từ chính thức tới dự bị. Có sự dẫn dắt và chuyển phát bóng từ hàng phòng thủ đến tấn công đều phối hợp nhau rất ăn ý. Và đặc biệt trước khi bước vào trận đấu. Một tập thể thực tập thi đấu trên sa bàn. Họ đã quên ngủ để bấy nhiêu cái đầu cùng chụm lại. Đặt ra những tình huống và những biện pháp tối ưu cho các cầu thủ để làm sao luôn giành thế  chủ động tiến công để áp đảo đối phương ngay từ trận mở đầu.

Chính vì có sự chuẩn bị chiến lược thi đấu, không thể bỏ qua những tình huống  nhỏ nhặt nhất mà từ huấn luyện viên đến các cầu thủ và các anh chị em trong BCH hội đã làm nên chiến thắng hôm nay.Đó là trong suốt thời gian gần một ngày  diễn ra các trận thi đấu.Đội bóng Phú Thọ  bằng tinh thần thể thao vốn có, Vì màu cờ sắc áo của tỉnh nhà mà đã không để thủng lưới một trái bóng nào.

Sâu nặng trong lòng mỗi người con Đất Tổ là sứ mạng của một tình hữu nghị kết nối.  Cám ơn lòng nhiệt tình hiếu khách  của đội chủ nhà Cộng hòa liên bang Đức. Cám ơn nhiều lắm sự đóng góp tài trợ và tận tâm của anh chị em trong BCHHĐHPT nói chung và 7 anh em trong BCh hôm nay nói riêng cùng chuyến xe chở nặng lòng nhiệt tình, tạo điều kiện mọi mặt cho anh em cầu thủ  trong suốt hành trình ăn ở và thi đấu trên đất bạn để các cầu thủ của mình đã làm nên chiến thắng hôm nay.

 Đào thị Minh
TM ban thư ký Hội đồng hương Phú Thọ 
Gửi đăng
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: