vietinfo di động
Thư mục
Góc Bạn Đọc

Cảm nhận về buổi Lễ trao giải của Vietinfo

Cập nhật lúc 10-03-2015 19:45:21 (GMT+1)
Giải cao nhất của cuộc thi. Ảnh Hà Cần.

Mang sứ mệnh của tình thân kết nối, chuyển tải mọi thông tin đa chiều tới bạn đọc một cách trung thực, khách quan. Để khi cái tâm sáng của người cầm bút được cái tình của độc giả gần xa đón nhận. Vậy là Vietinfo đã thành công trên mọi nẻo đường.

Cuộc thi đã khép lại rồi, nhưng cánh cửa của tình thân lại rộng mở. Nó rộng mở trong lòng anh chị  em bè bạn chúng tôi suốt một buổi chiều nay khi về bên nhau dưới mái nhà chung. Gặp nhau trên báo mình nhiều lắm, nhưng mãi ngày hôm nay vòng tay thân tình của anh em CTV và BBT mới nối kết nhau cận kề, bởi khoảng cách địa lý bởi muôn vàn những trở ngại đời thường mà anh chị em chúng tôi chưa thể gặp nhau.

Bao khuôn mặt xa lạ mà phút chốc đã trở nên gần gũi đến thế!. Chúng tôi được nhà báo Thiều Quang đưa về với bao kỷ niệm của một thời tràn đầy sôi nổi nhiệt huyết của những cây bút cộng đồng. Được nghe những thăng trầm gần như  tâm tình thủ thỉ lại pha chút hài hước hóm hỉnh của người phụ trách trang báo Vietinfo-anh Đinh Văn Hội. Được nghe tiếng hát của các ca sĩ cộng đồng, được tận mục sở thị những điệu múa mang đậm hồn Việt ngay tại Hoàng Thành, trung tâm thương mại SaPa của Praha cổ kính.

Thật vinh dự được là một trong những người được nhận giải từ Ban tổ chức, Ban giám khảo, BBT của Vietinfo. Trước tiên tôi xin cám ơn BBT đã dành cho chúng tôi phần ưu ái. Đã mở ra cuộc thi cho chúng tôi thỏa sức vẫy vùng trong biển đời mênh mông mà bao đồng bào, bè bạn của chúng ta đang đêm ngày lăn lội.  Với muôn vàn trở ngại khó khăn vất vả đời thường trong hành trịnh lập nghiệp nơi xứ người. Đó là hình ảnh những người phụ nữ phải chống chèo , phải đấu tranh với không chỉ khó khăn trên bước đường kiếm tìm gian truân khúc khuỷu.  Mà còn phải đương đầu với cả những niềm đau thầm lặng không kém phần cam go với khúc ruột của chính mình. Là bao hình ảnh thật gần gũi thật thân quen, được sống lại dưới cách nhìn nhận đầy tính nhân văn. Bao nhiêu cây bút tham gia cuộc thi là bấy nhiêu mảnh đời được trải dài trên trang báo. Mà chính Vietinfo đã là nhịp cầu nối để chuyển tải những thông điệp của thực tế cuộc sống này tới bạn đọc gần xa.

Xin cám ơn Ban tổ chức cuộc thi, BBT Vietinfo,  xin chúc cho các anh chị trong BBT luôn mạnh khỏe. Với hướng đi riêng của chính mình, chúng tôi tin tưởng báo ta sẽ luôn là  điểm đến tin cậy của bạn đọc. Như sự đồng hành suốt chặng đường thật dài mà Vietinfo đã đi qua.

Như sự đồng hành suốt chặng đường thật dài mà Vietinfo đã đi qua và cho phép tôi được nhắc lại câu nói của nhà báo Thiều Quang trong bản tổng kết cuộc thi của mình:

“Hạnh phúc của người cầm bút không nằm ở giá trị giải thưởng mà nằm ở trái tim bạn đọc“.

Đào Minh
Gửi đăng Vietinfo.eu