vietinfo di động
Thư mục
Du lịch

Việt Nam lần đầu đạt danh hiệu Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á

Cập nhật lúc 14-10-2019 13:43:29 (GMT+1)
Lần đầu Việt Nam được giải thưởng uy tín thế giới vinh danh “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á". Ảnh: Bakersroyale, foodstylis

Dù được du khách trên thế giới đánh giá cao từ lâu, đây là lần đầu tiên Việt Nam được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới công nhận là điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

Tối 12/10, lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang). Tại lễ trao giải, Việt Nam được xướng tên trong 4 hạng mục “hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading) gồm: Điểm đến, điểm đến ẩm thực, điểm đến văn hóa và điểm đến thành phố văn hóa - Hội An.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam đạt giải thưởng Điểm đến hàng đầu châu Á. Đặc biệt, lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được giải thưởng tầm cỡ thế giới công nhận là “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019” dù nhận nhiều phản hồi tích cực và đánh giá cao từ du khách quốc tế từ lâu.

Lễ trao giải WTA 2019 có sự góp mặt của nhiều khách mời là đại diện các hãng hàng không, khách sạn, resort, công ty lữ hành, điểm đến du lịch… hàng đầu khu vực châu Á và châu Đại Dương. Nhiều doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng được vinh danh và nhận giải.

Giải thưởng WTA ra đời vào năm 1993, nhằm tôn vinh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch.... Tạp chí Wall Street Journal ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. 

WTA chia thành các khu vực châu Âu, châu Phi, châu Á, Trung Đông, Trung Mỹ, châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ... để trao giải. Các giải thưởng của từng khu vực sau đó được tổng hợp và tiếp tục bình chọn để tranh giải thế giới được tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11.

Thảo Ly
Nguồn: news.zing.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: