vietinfo di động
Thư mục
Du lịch

Người Việt tố bị nhà hàng Ý đòi 12 triệu đồng/đĩa cá

Cập nhật lúc 02-10-2019 14:20:29 (GMT+1)
Hóa đơn chị Ngoc Minh Bui và nhóm bạn ăn tại nhà hàng Antico Caffè di Marte ở Castel Sant'Angelo.

Được nhân viên gợi ý món cá 100gr có giá 7,1 USD nhưng khi ra quầy thách toán, nhóm khách Việt Nam phải trả tới 520 USD cho món này.

Theo thông tin đăng tải từ Minh Ngoc Bui - một người Việt Nam sống tại Đức, ngày 27/8, một nhóm bạn của cô có chuyến du lịch nước Ý và dùng ẩm thực tại nhà hàng Antico Caffè di Marte ở Castel Sant'Angelo.

Bữa ăn của chị Minh Ngoc Bui gồm có 4 người, người phục vụ gợi ý món cá có giá 7,1 USD cho mỗi 100 gram.

“Chúng tôi đồng ý bởi chẳng có gì to tát khi trả thêm 7,1 USD để thử một món ăn được gợi ý. Thế nhưng, họ mang ra cho chúng tôi một đĩa cá khoảng 2 kg" - chị Minh Ngoc Bui kể.

Tuy nhiên, khi ra quầy tính tiến, nhóm bạn của chị Minh Ngoc Bui bất ngờ khi thấy trên tờ hóa đơn thanh toán của nhà hàng ghi 4,8 kg cá có giá 344 USD. Ngoài ra còn thêm 44 USD phí dịch vụ và 44 USD tiền tip. Tổng hóa đơn lên tới hơn 520 USD.

Chị Minh Ngoc Bui cho biết: "Anh bạn tôi phàn nàn rằng bữa ăn không lớn tới mức vậy và họ không đồng ý trả nhiều đến thế cho dịch vụ và tip, không có thông tin rõ ràng về luật lệ này trên thực đơn. Tuy nhiên, phía nhà hàng khẳng định đây là quy định và bữa ăn thực sự nhiều như vậy.

Anh bạn tôi cố gắng phân trần nhưng họ ép anh ấy trả tiền. Thế nên anh ấy đã trả".

Sau đó, một người bạn của chị Minh Ngoc Bui quay lại yêu cầu nhà hàng này đưa 4,8kg cá lên chiếc đĩa đã bày biện món ăn nhưng nhà hàng này từ chối phục vụ với lý do không có thời gian.

Nhà hàng Antico Caffe di Marte bị khách tố tính phí đắt.

Cũng tại nhà hàng Antico Caffè di Marte, một nhóm du khách Nhật Bản đã đăng tải lên TripAdvisor hóa đơn bữa trưa gòm có hai đĩa mì spaghetti, một đĩa cá, nước uống được tính giá 429,8 Euro (tương đương gần 12 triệu đồng).

Nhiều du khách từng ăn tại Antico Caffè di Marte đã để lại bình luận, lên án nhà hàng vì cách tính phí phục vụ. Một số người gọi đây là hành động gian dối, đáng xấu hổ.

Tuy nhiên, chủ nhà hàng giải thích rằng, hai thực khách phải trả giá đó vì họ không chỉ gọi mì spaghetti, mà còn yêu cầu cá tươi.

Quán khẳng định hai khách du lịch Nhật Bản biết chính xác những gì họ gọi và việc phàn nàn sau khi trả hóa đơn là điều không đúng đắn.

Nguồn: Minh Vân/ baodatviet.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: