vietinfo di động
Thư mục
Du lịch

Du khách khiếp sợ vì cứ đến mùa du lịch là các dịch vụ "chặt chém" lại nở rộ

Cập nhật lúc 06-06-2018 06:45:19 (GMT+1)
Du khách đến Huế tham quan đa số đều thích đi xích lô. Ảnh: VnExpress

Cứ vào mùa cao điểm du lịch hàng năm, khi mà nhu cầu đi chơi của người dân tăng cao thì kèm theo đó các loại dịch vụ đi kèm cũng nở rộ với nhiều chiêu "chặt chém" khiến du khách khiếp sợ.

Du khách bị "chém" 1,5 triệu đồng cho 6km đi xích lô

Vào khoảng 20h30 ngày 31/5 vừa qua, bà Helena Phan Nguyen cùng chồng là Tony Nguyễn (đều là Việt kiều Mỹ) đi bộ trên đường Nguyễn Thái Học, TP. Huế. Lúc này, có một người đạp xích lô ngỏ lời chở cặp vợ chồng này tham quan cầu Trường Tiền và các con đường trong Kinh thành Huế.

Sau khi đồng ý lên xe, cặp vợ chồng Việt kiều Mỹ được chở đến Kinh thành Huế theo các tuyến đường Lê Duẩn, Lê Huân, Đặng Thái Thân, Đinh Tiên Hoàng rồi qua cầu Trường Tiền trở về khách sạn.

Tổng chiều dài quãng đường vợ chồng bà Helena đi xích lô khoảng gần 6km, thời gian ngồi xe khoảng 1 giờ đồng hồ, nhưng người đạp xích lô yêu cầu phải thanh toán 1,5 triệu đồng. Do không thống nhất giá khi lên xe, vợ chồng bà đành phải trả 1,5 triệu đồng, trong khi giá thông thường chỉ 200.000 đồng.

Ngày 1/6, đôi vợ chồng du khách này phản ánh việc bị “chặt chém” và cung cấp các hình ảnh, thông tin liên quan cho Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế.

Trả lời về vụ việc trên Dân Việt, sáng nay (5/6), ông Nguyễn Thái Hòa - Chánh Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện vẫn chưa tìm ra người đạp xích lô trong vụ việc này.

Theo ông Hòa, hiện Sở Du lịch đang phối hợp với lực lượng công an tìm người đạp xe xích lô nói trên. Các đơn vị công an mà Sở phối hợp là Phòng An ninh Kinh tế (PA81) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và công an địa phương.

Ăn ghẹ ở Đồ Sơn, bị thu 500.000 đồng tiền ghế ngồi

Ngày 25/5, nhóm du khách hơn 10 người từ Hà Nội đi du lịch Đồ Sơn phải trả thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi khi ăn hải sản ở một quán ven biển. Nhóm du khách bức xúc đã quay clip và tung lên mạng xã hội, kêu gọi mọi người không nên đến Đồ Sơn để đi du lịch.

Lý do là họ đã mất tiền ăn thì đương nhiên phải có ghế ngồi. Còn việc bắt khách phải trả tiền ghế ngồi khi vào quán là rất phi lý.

 

Bài viết thu phí ghế ngồi ở Đồ Sơn khiến dân mạng xôn xao.

Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh cho biết: Theo quy định, quận không cho phép kê ghế, ô dưới bãi biển. Không có quy định nào cho phép áp giá thu tiền ghế ngồi.

Sau đó, cơ quan chức năng đã phạt chủ quán này 2 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ quán nộp lại số tiền 500.000 đồng mà bà này thu lợi bất hợp pháp để sung công quỹ.

Vấn nạn 'chặt chém' khách du lịch là một vấn đề nan giải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến du lịch Việt Nam. Việc chặt chém không chỉ xảy ra với du khách quốc tế mà ngay cả với các du khách nội địa cũng phải 'hứng' giá trên trời. Nhiều người dân đành 'ngậm đắng nuốt cay' móc tiền ra trả sau khi sử dụng dịch vụ cho những khoản tiền vô lý, mặc dù trong lòng đầy bức xúc.

Bên cạnh đó, chặt chém là một trong những nguyên nhân làm cho hình ảnh Việt Nam nói chung và du lịch nói riêng trở nên không đẹp trong mắt khách du lịch quốc tế. Và dĩ nhiên có tác động không nhỏ đến quyết định quay trở lại Việt Nam của họ.

7 suất bún chả, giá 1,4 triệu đồng

Chủ nhân FB tên Nam Phong đã chia sẻ câu chuyện về đoàn khách Philippines đi ăn bún chả ở một khu phố Hà Nội bị chặt chém với mức giá 1,4 triệu đồng. Cụ thể, chủ nhân FB này chia sẻ:

“Mình làm ở khách sạn chỗ Hàng Chiếu, hôm trước mình có đoàn 8 khách người Philippines đi ăn bún chả ở xxx trên Ngõ Gạch - phố cổ Hà Nội mà một đĩa nem (một cái cắt làm ba) họ bán 60 nghìn/đĩa, nước một chai nhỏ 50 nghìn.

Trong đoàn này có hai người ở Việt Nam lâu rồi nên biết tiếng Việt. Họ thấy giá không hợp lí nên đã hỏi lại nhẹ nhàng nhưng bị chủ quán (là một bác đã lớn tuổi) chửi không ra gì...

Họ bảo rất thất vọng vì ở Việt Nam lâu vậy mà nghe được những câu đó thấy rất buồn...".

 

7 suất bún chả có giá 1,4 triệu đồng (Ảnh: FB)

Nhìn vào hóa đơn của đoàn khách này, có thể thấy một cái nem rán cắt làm ba có giá 60.000 đồng, một đĩa chả cốm có giá 100.000 đồng, một đĩa đậu 50.000 đồng... Tổng cộng hóa đơn của đoàn du khách 8 người này hết 1,4 triệu đồng.

Nguồn: Lily/ Giadinh.net.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: