vietinfo di động
Thư mục
Du lịch

Chuyến đi 'kinh dị' đến Hạ Long: Xin lỗi khách Úc, mời du lịch miễn phí

Cập nhật lúc 29-05-2018 08:08:06 (GMT+1)
Nhóm du khách Úc, trong đó có bà Lynne Ryan, trên tàu Hoàng Phương (ảnh Lynne Ryan)

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Văn Tuấn, vừa viết thư xin lỗi bà Lynne Ryan - du khách quốc tịch Úc, người vừa trải nghiệm chuyến du lịch "kinh dị" tại Cát Bà, đồng thời mời bà trở lại Việt Nam với một chuyến du lịch Hạ Long miễn phí.

Trong bức thư gửi bà Lynne Ryan ở TP. Devonport, bang Tasmania, ông Nguyễn Văn Tuấn, thay mặt Tổng cục Du lịch Việt Nam, bày tỏ "rất lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra với bà và những người bạn của bà.

"Ngay sau khi biết thông tin trên, chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ để tìm hiểu sự việc và đã xử phạt nghiêm khắc các doanh nghiệp có hành vi gian lận và vi phạm. Các DN này đã chấp hành mức xử phạt của cơ quan quản lý. Nhân vụ việc này, Tổng cục Du lịch đã tiến hành kiểm tra và rà soát tất cả các tàu thủy phục vụ khách du lịch nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ và để tránh xảy ra những vụ việc tương tự".

"Tôi viết thư này trân trọng cảm ơn bà về những thông tin đã phản ánh để chúng tôi kịp thời khắc phục. Nhân đây, tôi xin chuyển tới bà lời xin lỗi từ đại lý lữ hành đã bán tour cho chuyến đi vịnh Hạ Long của bà và các bạn", trích thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Qua đây, ông Nguyễn Văn Tuấn cũng mời bà Lynne Ryan trở lại Việt Nam theo một chuyến đi do Tổng cục Du lịch thu xếp trên một du thuyền tại vịnh Hạ Long và đến thăm một số địa điểm khác tại Việt Nam.

Bức thư được viết bằng hai thứ tiếng, tiếng Việt và tiếng Anh, gửi tới bà Lynne Ryan kèm địa chỉ và điện thoại để bà Lynne Ryan tiện liên lạc.

Thư gửi bà Lynne Ryan, du khách Úc của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN

Trước đó, ngày 21/5, trên một số trang báo có đăng thông tin phản ánh của bà Lynne Ryan, du khách quốc tịch Australia, về việc mua tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm tại Văn phòng du lịch Spring Travel Agency (số 21 ngõ Huyện, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhưng khi du khách trải nghiệm tham quan ngủ đêm trên vịnh Hạ Long thì các dịch vụ đều dưới mức tiêu chuẩn (điều hòa hỏng, khi chuyển sang phòng khác thì toilet hỏng, có nhiều gián và phân chuột, bữa sáng thì được phục vụ bánh mì mốc).

Sau đó về nước, bà Lynne Ryan có đăng tải thông tin về chuyến du lịch "kinh dị" này lên trang www.9news.com.au.

Khi biết thông tin, cơ quan chức năng ngành du lịch Việt Nam đã vào cuộc kiểm tra, xử lý các bên liên quan về việc bà Lynne Ryan phản ánh. Văn phòng bán tour du lịch Spring Travel Agency không đúng như cam kết đã bị phạt 8 triệu đồng, tàu Hoàng Phương 16 số hiệu HP4686  chở nhóm du khách cũng bị đình chỉ hoạt động.

Nguồn: Ngọc Hà/ Vietnamnet.vn


Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: