vietinfo di động
Thư mục
Du lịch

Cảnh báo về tour du lịch kết hợp tiêm vaccine COVID-19

Cập nhật lúc 27-05-2021 14:39:22 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Nếu lựa chọn những tour du lịch này, du khách có thể sẽ phải đối mặt với những rủi ro như giấy tờ, chiều bay về nước...

Thời gian qua, một số tour du lịch nước ngoài hết hợp tiêm vaccine đã được quảng cáo đến người tiêu dùng, với mức chi phí từ 45 triệu đến hàng trăm triệu đồng. Được biết, những tour giá rẻ hơn thường được các công ty du lịch tư vấn cho những người có sẵn thân nhân tại nước ngoài, còn những tour đắt tiền sẽ phụ thuộc vào điều kiện và số ngày lưu trú của du khách.

Tuy nhiên, hiện các công ty du lịch mới chỉ cung cấp được vé chiều đi mà chưa chắc chắn được vé chiều về cho du khách vì còn phụ thuộc vào chính sách của Chính phủ.

Trước những tour du lịch nước ngoài kết hợp tiêm vaccine như trên, lãnh đạo Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch cho biết, về mặt pháp lý, công dân có thể làm những việc pháp luật không cấm, việc tổ chức bán vé máy bay, khách sạn... là hoạt động bình thường. Tuy nhiên, với các hoạt động du lịch, nhất là đưa khách ra nước ngoài trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp sẽ phải tuân thủ đồng thời nhiều quy định nghiêm ngặt khác nhau ở nhiều quốc gia. Tour du lịch sức khỏe hay chữa bệnh không phải loại hình mới nhưng trong bối cảnh này, nếu làm tour không kỹ sẽ dễ xảy ra xung đột giữa khách hàng và doanh nghiệp, ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

Lãnh đạo Vụ Lữ hành cũng khuyến cáo, để tránh những rủi ro, du khách nếu quan tâm tới tour du lịch này cần thận trọng tìm hiểu và cân nhắc các điều khoản của doanh nghiệp đưa ra. Trong đó, du khách cần lưu ý vấn đề về giấy tờ, thủ tục xuất, nhập cảnh, nhất là chiều đi từ nước ngoài về Việt Nam, nếu không muốn phải đối mặt với tình huống khó giải quyết ở nước ngoài, những rủi ro về tiền bạc, thời gian, sức khỏe và cả những vấn đề pháp lý liên quan.

Ngoài ra, thời điểm hiện tại, Chính phủ đã có những chính sách trong việc triển khai nhập vaccine đồng thời hoàn thiện việc thử nghiệm vaccine do Việt Nam sản xuất để triển khai tiêm chủng diện rộng. Do đó, mỗi người cần cân nhắc kỹ việc có nên đối mặt với quá nhiều rủi ro để tham gia tour du lịch này hay không. Vụ Lữ hành đang yêu cầu các đơn vị quản lý du lịch tại địa phương tìm hiểu thông tin về độ chính xác của các tour này, sau đó sẽ có các văn bản khuyến cáo phù hợp trong thời gian tới.

Minh Đức
Nguồn: vtv.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: