vietinfo di động
Thư mục
Du lịch

Bắt được nghi phạm cướp đồng hồ xa xỉ của du khách Việt ở Milan

Cập nhật lúc 14-06-2022 18:07:36 (GMT+1)
Du khách người Việt bị cướp đồng hồ ở Milan. Ảnh: Milan Today.

Cảnh sát Italy đã bắt được nghi phạm trong vụ cướp đồng hồ của du khách Việt Nam ở thành phố Milan.

Theo Milan Today, nghi phạm là người đến từ Algeria, 28 tuổi. Tuy nhiên trước khi bị bắt, nghi phạm đã kịp đưa chiếc đồng hồ cho đồng phạm. Đồng phạm của người này hiện chưa bị bắt. Cảnh sát chưa công bố danh tính những người liên quan trong vụ việc.

Truyền thông Italy cho biết vụ việc xảy ra đêm 12/6 khi du khách người Việt đi bộ trên đoạn đường Via Silvio Pellico, cách không xa quảng trường Piazza del Duomo.

Du khách người Việt bị tấn công từ đằng sau. Hung thủ cướp đi chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe trị giá hơn 50.000 USD của nạn nhân.

Theo Newsbeezer, đây không phải vụ cướp đầu tiên xảy ra tại Italy sau khi nước này mở cửa trở lại với du khách quốc tế. Tuần trước, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 32 tuổi vì ăn trộm đồng hồ của một du khách. Chiếc đồng hồ bị đánh cắp cũng thuộc hiệu Patek Philippe.

Một số người Việt sống tại châu Âu cho biết các vụ trộm cắp nhắm vào du khách là điều không hiếm. Vì vậy, du khách cần thận trọng, tránh phô trương những đồ vật giá trị cao tại nơi công cộng, bởi có nguy cơ trở thành con mồi cho tội phạm.

Bên cạnh đó, du khách cũng được khuyến cáo hạn chế đi bộ trong đêm tại các khu vực an ninh phức tạp.

"Mọi người không nên tới những nơi hoang vắng một mình, nếu vào ban đêm, cần phải đi theo nhóm. Du khách cũng không nên mặc quần áo quá đắt tiền bởi sẽ thu hút trộm cắp", Toni Pham, một Việt kiều Đức, cho biết.

Nguồn: Duy Anh/ Zing.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: