vietinfo di động
Thư mục
Du lịch

Bao giờ du khách nước ngoài hết “sợ” giao thông Việt Nam?

Cập nhật lúc 22-06-2018 05:01:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Từ lâu nay, điều khiến du khách nước ngoài tới Hà Nội hay các thành phố lớn ở Việt Nam cảm thấy ngạc nhiên chính là giao thông.

Giao thông Việt Nam trong mắt các vị khách du lịch nước ngoài được ví như "ác mộng", "đại dịch", là chốn "địa ngục" mà chẳng ai dám chắc mình bình yên trở về.

Phân tích nguyên nhân khiến người nước ngoài đi du lịch Việt Nam hãi hùng thì điều kiện về cơ sở hạ tầng thiếu, phương tiện tham gia giao thông quá tải chỉ là thứ yếu, điều quan trọng là văn hóa giao thông, ý thức tham gia giao thông của người dân rất kém nên khiến không ít khách du lịch lần đầu đến Việt Nam có ấn tượng không tốt.

Nhà biên kịch người Mỹ Ben August từng chia sẻ với truyền thông sau một lần ghé thăm Việt Nam: “Tôi thấy rõ ràng nhiều người Việt Nam rất thiếu kiến thức lái xe. Nhiều người chẳng hề tôn trọng luật lệ, ai cũng muốn đến nơi thật nhanh, như thể tham gia giao thông là một cuộc đua vậy”.

Còn theo bà Monica Smith - một du khách đến từ Pháp, trước khi sang Việt Nam, bà và chồng của mình đã được bạn bè cảnh báo là giao thông ở Việt Nam rất nguy hiểm và nếu sang đường ở Việt Nam thì không được vừa tiến vừa lùi mà cố đi một mạch, khi đó mọi người sẽ tránh mình ra. Khi được trải nghiệm thực tế, bà cảm thấy thực sự rất sợ vì rất đông phương tiện di chuyển nhanh trong khi nhiều nơi không có vạch sang đường cho người đi bộ, đèn báo dành cho người đi bộ không chính xác.

Có thể nói, giao thông là một phần bộ mặt đô thị, nó tạo ra những ấn tượng đầu tiên cho du khách. Những nhận định của người nước ngoài về giao thông Việt Nam khiến chúng ta phải suy nghĩ, trăn trở.

Vậy làm thế nào để khách du lịch nước ngoài hết “sợ” giao thông Việt Nam? Câu hỏi này không chỉ dành cho các cơ quan chức năng mà chính là dành cho tôi, cho bạn và tất cả người dân Việt Nam tham gia giao thông…

Nguồn: SONG NHẪN/ tapchigiaothong.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: