vietinfo di động
Thư mục
Du lịch

8 mánh khóe lừa đảo khách du lịch ở châu Âu ai cũng cần nằm lòng để phòng tránh

Cập nhật lúc 18-10-2019 15:38:34 (GMT+1)

Dưới đây là các cách lừa đảo du lịch châu Âu phổ biến nhất theo quốc gia.

Ý - Đâm thủng lốp 

Khi đi trên đường quốc lộ ở Ý, bạn hãy cảnh giác với những tên cướp – chúng sẽ đâm thủng lốp xe của bạn trong bãi đậu xe và theo bạn cho đến khi xe bạn dừng lại. Sau đó, chúng sẽ giả vờ giúp bạn rồi cướp đồ. Nếu lốp xe của bạn bị đâm thủng, bạn hãy thận trọng với những người đề nghị giúp đỡ bạn, đặc biệt là xung quanh thành phố Naples và không bao giờ để vật có giá trị và hành lý trong xe.

Pháp - Đơn kiến ​​nghị sai

Bạn hãy cảnh giác với những đứa trẻ giả vờ tàn tật và tuyên bố đại diện cho một tổ chức từ thiện được công nhận. Chúng sẽ yêu cầu chữ ký của bạn và sau đó là tiền của bạn. Bạn hãy lờ chúng đi và báo cáo cho cảnh sát. Những kẻ lừa đảo có tổ chức như thế này sẽ phải chịu 25 triệu đồng tiền phạt.

Tây Ban Nha - Phí nhập cảnh giả

Các “nghệ sĩ” lừa đảo sử dụng thẻ căn cước giả ở biên giới Tây Ban Nha và yêu cầu một khoản phí nhập cảnh trên đường tới Gibraltar. Không có phí vào cửa cả, vì vậy bạn hãy bỏ qua bất cứ ai yêu cầu tiền và giữ gìn đồ đạc có giá trị của bạn.

Cộng hòa Séc – Mạo danh cảnh sát

 

Trong vụ lừa đảo lớn này, một nhóm cảnh sát giả sẽ xuất hiện và cho rằng bạn phạm tội. Họ sẽ yêu cầu xem ví và hộ chiếu của bạn, điều này là trái luật, vì vậy bạn nên từ chối và yêu cầu được đưa đến đồn cảnh sát gần nhất. Sau đó, bạn cần báo chuyện này cho chính quyền địa phương biết.

Hungary - Tiền giả             

 

Các tài xế taxi và các quầy đổi tiền tệ bẩn thỉu thường chuyển hóa đơn giả cho khách du lịch. Tốt nhất bạn chỉ nên đổi tiền tại ngân hàng hoặc trong sân bay và kiểm tra kỹ xem hóa đơn bạn nhận có phải là loại tiền chính xác không.

Ba Lan - Taxi giả mạo

Tại các sân bay và các điểm thu hút khách du lịch lớn ở Ba Lan, nhiều tài xế sẽ đón khách du lịch và cho rằng đồng hồ tính cước bị hỏng. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn hãy sử dụng taxi chính thức, kiểm tra tên và số điện thoại của công ty taxi hay xem bảng giá.

Ngọc Huyền – Theo Smartertravel
Nguồn: emdep.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: