vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Yêu Việt kiều, mốt của phụ nữ Việt

Cập nhật lúc 12-11-2013 02:44:57 (GMT+1)
Những trải nghiệm thú vị khi yêu

Lý do các nàng đưa ra thì vô vàn, Tây không ưng, Ta không chịu, thì chi bằng kiếm một anh Việt kiều. Đó chính là tư tưởng của khá nhiều cô nàng trong thời hiện đại.

Yêu Tây, yêu Ta đều không “chuẩn”?

Đã hết thời đàn ông Tây chiếm thế thượng phong trong lòng các cô nàng hiện đại. Một phần vì sự khác biệt về văn hóa và sự xa xôi về lãnh thổ. Minh Hà chia sẻ: “Hồi trước có quen một anh chàng người Đức. Tuy anh ta rất ga lăng và lãng mạn nhưng lại sòng phẳng và bình đẳng quá khiến mình cũng không thích lắm.

Chưa kể đến việc nếu lấy nhau thì sẽ qua đó sống với gia đình chồng toàn người Tây xa lạ, nghĩ mà sợ, thấy tương lai cũng mù mịt nên chia tay”. Tây đã khó thì trai ta lại hay bị các cô nàng chê đủ điều về độ ga lăng, tính cách, khả năng, ngoại hình,… Chính vì vậy, một chàng Việt kiều mang "hơi thở" ngoại quốc mà vẫn giữ gốc Việt là lựa chọn hàng đầu.

Yêu một chàng Việt Kiều sẽ không bị chê sính ngoại

Nhiều cô nàng chạy theo trai Tây hay bị chê cười là sính ngoại, rồi bị thiên hạ nhòm ngó, nhất là có vẻ ngoài quá thua thiệt so với người yêu. Nhưng nếu cặp kè Việt kiều thì hoàn toàn có thể hưởng luồng gió ngoại quốc do anh chàng sinh sống ở đó, nhưng vẫn là trai Việt. Kiều Oanh cho biết: “Họ sống ở nước ngoài nên tư tưởng cũng thông thoáng như trai Tây nhưng được cái là vẫn giữ nhiều nét tính cách của người Việt nên gần gũi, dễ chia sẻ và không có khoảng cách văn hóa”.

Một trải nghiệm thú vị

Người ta hay nói con lai thường đẹp nhất vì có mang chút Á Đông, mang chút Châu Âu. Nhưng nếu muốn hoàn hảo về tính cách cũng như sự gần gũi, không khiến chị em cảm thấy xa cách thì Việt kiều có vẻ là lựa chọn ưu tiên hơn. Bởi anh ấy là sự pha trộn tính cách của lối sống, văn hóa, cách ứng xử của cả Việt Nam và nước ngoài.

Điều này khiến bạn không cảm thấy xa lạ, cách biệt nhiều trong thời gian mới quen biết, cũng tránh được tình huống ngỡ ngàng vì sự sòng phẳng khá lạnh lùng của những anh chàng Tây. Và chính bạn khi yêu một chàng trai Việt kiều cũng khó đoán định tính cách của anh chàng vì không biết anh ta sẽ ứng xử như thế nào, theo ta hay theo Tây. Vì vậy, quá trình yêu sẽ có nhiều trảii nghiệm mới lạ, thú vị.

Lan Anh chia sẻ: “Việt kiều như là một sự trung hòa hoàn hảo các yếu tố của trai Tây và trai Việt. Nếu không muốn mạo hiểm lấy Tây và đã chán trai “sân nhà” thì có lẽ việc tìm kiếm và cặp kè với một anh chàng Việt kiều là ý tưởng không tệ.

Nhiều cô bạn mình có người yêu là Việt kiều khá vui vẻ và hạnh phúc. Tuy nhiên, trai nào thì cũng là trai cả mà thôi, để giữ được hạnh phúc và được sung sướng, dĩ nhiên phải đòi hỏi sự khéo léo, tài năng và tinh tế từ phía người phụ nữ. Việt Kiều thường khôn lắm, mình kén thì họ cũng kén lại, không phải dễ dàng mà lừa tình họ được. Muốn với cao thì phải tự biết cách khiến mình cao hơn”.

Nguồn: Báo Đất Việt