vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Vùng kín quá ẩm ướt có phải là bệnh?

Cập nhật lúc 02-02-2010 11:03:04 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Một người vợ trở nên sợ chuyện chăn gối bởi người chồng phàn nàn rằng vùng “tam giác vàng” của chị quá ẩm ướt.

Và người phụ nữ này đâm sợ ăn những loại hoa quả mà chị cho rằng có thể làm cô nhỏ càng thêm ẩm ướt.

Chị cho biết: “Tôi là một người vợ, 33 tuổi, đã kết hôn 4 năm, có một con nhỏ. Trong quá trình quan hệ tình dục, chồng tôi đã một vài lần phàn nàn rằng vùng “tam giác vàng” của tôi quá ẩm ướt.


Sự thiếu hiểu biết của người chồng khiến phụ nữ mặc cảm, dẫn tới lãnh cảm trong chuyện ấy. Nguồn: suckhoe365.net 


Tôi cảm thấy thật không dễ chịu chút nào và thậm chí sợ chuyện chăn gối. Điều đó khiến quan hệ trên giường của chúng tôi đôi khi không suôn sẻ, đặc biệt về phía tôi.

Tôi từng đọc quảng cáo về thuốc gia truyền để làm khô âm đạo phụ nữ. Thẳng thắn ra mà nói, tôi sợ loại thuốc đó gây nguy hiểm cho cơ quan sinh sản của tôi. Xin hãy giải thích về hiện tượng sinh lý trên của tôi có phải là “quá ẩm ướt” như chồng tôi nói không? Có loại thuốc nào tốt để khắc phục hiện tượng này?

Tôi đã không dám ăn một số loại quả như đu đủ, dứa, mít mặc dù không có sự cải thiện nào cả”

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sự tiết chất nhờn cơ quan âm đạo phụ nữ là phản ứng bình thường diễn ra đối với người phụ nữ khoẻ mạnh khi họ có sự kích thích tình dục. Chất nhờn này nhiều hay ít là do ảnh hưởng của hai yếu tố.

Thứ nhất là họ nhận được sự kích thích nhiều hay ít.

Thứ hai là tình trạng sức khoẻ của người phụ nữ đó, đặc biệt liên quan đến mạch máu và hormon tình dục. Nếu một người phụ nữ không nhận được sự kích thích tình dục đầy đủ, phản ứng tiết chất nhầy ở vùng kín sẽ ít hoặc thậm chí không có.

Cũng tương tự như vậy, nếu mạch máu có vấn đề, thì dòng máu tới mạch máu quanh vùng kín bị nghẽn hoặc chậm trễ. Hormon tình dục như estrogen và testoteron suy giảm cũng gây ra khả năng tạo chất nhầy ở âm đạo giảm đi hoặc bị cản trở. Vì vậy, phụ nữ thời mãn kinh sẽ thường gặp rắc rối bởi chất nhầy ở âm đạo bị suy giảm.

Nếu cơ thể người phụ nữ tiết ra chất nhầy ở vùng kín khi được kích thích tình dục là điều rất bình thường, sức khoẻ của họ cũng rất đỗi bình thường. Rất tiếc là lời than phiền của chồng khiến người phụ nữ này cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng khi quan hệ, thậm chí là thiếu tự tin. Lâu dần, điều này sẽ ảnh hưởng đến chức năng tình dục của chính vợ chồng họ.

Sẽ là tốt nhất nếu người vợ chủ động giải thích cho chồng hiểu đó là phản ứng rất bình thường của phụ nữ khi được kích thích trong hoặc trước khi quan hệ, rằng sức khoẻ của chị ấy rất ổn. Nếu bắt buộc phải khắc phục điều đó, quan hệ tình dục của vợ chồng người phụ nữ trên sẽ bị giảm sút hoặc không còn gây dễ chịu cho cả hai bên nữa.

Ngoài ra, ý kiến cho rằng ăn một số hoa quả như trên sẽ gây ẩm ướt thêm cho vùng kín cũng là giả thuyết sai lầm. Bạn cũng không nên tin vào quảng cáo thuốc gia truyền có thể “chữa” hiện tương này, điều đó có thể làm cho cơ quan sinh dục của bạn bị ảnh hưởng.

Cách trực tiếp làm cho chồng cảm thấy dễ chịu nếu những điều trên không thuyết phục được anh ấy là bạn nên lau sạch vùng kín trước khi quan hệ với chồng.

Hoàng Đặng/Theo Womens Health

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: