vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Vợ tự thiêu vì chồng... không dậy tắm

Cập nhật lúc 22-10-2013 06:07:56 (GMT+1)
Hiện trường vụ án.

Vợ chồng đôi khi tức giận chỉ vì những lý do lãng xẹt mà dẫn đến hậu quả khó lường. Chỉ vì không gọi được chồng say rượu dậy đi tắm, người vợ đã tự đổ xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu. Chị còn đang mang thái, may mắn là cháu bé không có vấn đề gì. Anh chồng vì cứu vợ nên cũng bị bỏng nhẹ.

Chiều tối 13/10, vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà anh Lê Quốc Hữu (sinh năm 1981, ngụ phường 7, quận Tân Bình, TP HCM), khiến anh Hữu và vợ là chị Trần Lan Chinh (sinh năm 1983) nhập viện trong tình trạng bị bỏng khá nặng.

Nhân chứng đầu tiên có mặt tại hiện trường cho biết khoảng 20h, nghe thấy ồn ào ngoài ngõ, chị chạy ra thì thấy anh Hữu đứng bên cạnh chiếc xe máy, hai tay bị bỏng. Chị Chinh đứng phía trong, quần áo, đầu tóc cháy nham nhở, người đầy mùi xăng dầu. Người chồng cố dẫn xe ra ngoài để chở vợ đi cấp cứu nhưng hai cánh tay bị bỏng không thể điều khiển nổi xe nên cứ đứng lóng ngóng cầu cứu.

Thấy hàng xóm, người chồng hốt hoảng kêu cứu. Người hàng xóm tưởng cháy nhà, thằng bé vẫn còn ở bên trong nên định chạy vào nhưng chị Chinh chỉ vào bụng mình và nói: "Cứu con em". Chị vội vàng quay xe chở bà bầu đi bệnh viện.

Theo nhân chứng này, tuy chị Chinh bị bỏng khá nặng ở da mặt, da cánh tay chỗ trắng chỗ đen như bị bôi kem, song vẫn khá tỉnh táo. Đoạn đường từ nhà đến bệnh viện, chị Chinh luôn miệng nói: "Hãy cứu con em".

Vợ chồng chị Chinh gốc Bến Tre, thuê nhà ở TP HCM được 10 năm. Hai vợ chồng chị được hàng xóm đáng giá là chí thú làm ăn, sống biết điều. Anh Hữu làm nghề hàn tiện, công việc vất vả, lại lấm lem dầu mỡ. Trước đây, chị Chinh làm công nhân ở một nhà máy bao bì. Hai người đã có con trai học lớp một, cuộc sống khá hạnh phúc. "Ít ai thuê nhà ở một chỗ được từng ấy năm, cô chú ấy biết sống nên xóm giềng đều quý mến", người hàng xóm thân thiết của nạn nhân nói.

Vết bỏng ở hai tay không nguy hiểm nên sau hai ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Hữu đã được xuất viện. Riêng người vợ được chẩn đoán bị bỏng 32% độ sâu ở vùng mặt, cổ, thân và tứ chi. Chị Chinh vẫn đang được điều trị tích cực tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Chị Hằng, chị dâu của anh Hữu, phân trần: "Mấy anh em trong gia đình đều sinh con trai. Cô chú ấy cũng sinh con đầu lòng là con trai, nay cháu đã đi học lớp một. Khi cô ấy mang bầu bé gái cả gia đình ai cũng mừng. Mọi người ai cũng mong ngóng 'công chúa'. Theo tôi được biết thì vợ chồng cô chú ấy trước giờ sống rất hòa thuận, hạnh phúc. Không hiểu sao lại xảy ra chuyện như vậy?".

Theo người chị dâu này, sau khi sự việc xảy ra, anh Hữu có kể lại với người nhà, chiều tối 13/10, anh đi làm về thì có mấy người hàng xóm gọi ra đầu ngõ lai rai, nhậu khoảng hơn một tiếng đồng hồ. Do hơi mệt anh lên thẳng gác nằm ngủ. Chị Chinh thấy vậy thì nhắc nhở chồng đi tắm thay đồ nhưng do mệt, anh Hữu không dậy.

Bực bội vì chồng đi nhậu về muộn, về đến nhà lên thẳng phòng nằm ngủ chẳng quan tâm hỏi han đến vợ con, chị Chinh gọi thêm mấy câu nhưng anh chồng nằm ngủ trên gác không xuống. Người vợ lớn tiếng dọa: "Anh không dậy, tôi sẽ tự tử". Anh Hữu tưởng vợ chỉ nói đùa nên tiếp tục ngủ. Ai ngờ người vợ xô ngã chiếc thang bắc lên gác lửng, sau đó lấy can dầu hỏa để trong nhà đổ lên người rồi bật quẹt châm lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng bùng cháy khiến chị Chinh như ngọn đuốc sống.

Nghe vợ kêu la, anh Hữu liền nhảy từ trên gác xuống, thấy vợ đang bốc cháy. Anh chồng nhanh trí lấy chăn phủ nên người vợ để dập lửa. Tuy nhiên lúc này lửa đã bắt vào một số vật dụng trong nhà. Nghe tiếng kêu của vợ chồng anh Hữu, người dân xung quanh đã chạy tới hỗ trợ dập lửa và nhanh chóng đưa hai vợ chồng đến bệnh viện.

Sau khi được sơ cứu băng bó vết thương ở hai tay, người chồng này đã vào bệnh viện để chăm vợ. Theo người nhà nạn nhân thì bác sĩ cho biết, tuy mẹ bị bỏng khá nặng nhưng rất may mắn em bé trong bụng của chị Chinh vẫn khá an toàn.

Người chị dâu tâm sự: "Tôi nghĩ có thể do stress khi mang thai nên nghĩ chồng không quan tâm thì cô ấy nóng giận quá mất khôn. May mà được cứu chữa kịp thời nên em bé không sao. Nếu chậm một chút có lẽ hậu quả đã rất lớn". Từ khi có bầu bé thứ hai, Chinh ở hẳn ở nhà dưỡng thai. Tuy sống nhà thuê nhưng cuộc sống cũng tạm ổn, anh chồng yêu thương vợ con.

Về thông tin đồn đoán rằng, do anh Hữu nhậu nhẹt ngoại tình, người vợ ghen tuông nên tẩm dầu hỏa tự thiêu, một hàng xóm thân thiết của nạn nhân nhận xét: "Họ đã có một con trai 6 tuổi, nếu có những mâu thuẫn như vậy thì chắc cô ấy không mang thai thêm bé thứ hai đâu. Khi biết cái thai trong bụng là bé gái, hai vợ chồng họ rất mừng. Cô ấy nghỉ hẳn ở nhà dưỡng thai, anh Hữu rất chăm sóc, yêu thương vợ. Theo tôi nghĩ chắc là do tâm lý của bà bầu bất ổn, tính cô ấy lại nóng tính nên mới làm điều dại dột. Chứ tôi trò chuyện với cô ấy hàng ngày, thấy vợ chồng họ khá hạnh phúc, không trục trặc như người ta đồn đại".

Nguồn: Pháp luật thời đại